Tứ hành xung tuổi tý là gì ? Cách hóa giải tứ hành xung Tý Ngọ Mão Dậu

Nếu bạn là những người thuộc tuổi tý thì bài viết này là dành cho bạn. Trong phong thủy 12 con giáp sẽ có 4 con giáp thuộc thứ hành xung bộ tý là Tý – Ngọ – Mão – Đậu. Đây là 4 con giáp có tính cách suy nghĩ trái ngược nhau nên khắc chế nhau. Ý nghĩa của nhóm tứ hành xung tuổi Tý. Cách hoá giải nhóm tứ hành xung tuổi tý này như thế nào Cùng đọc bài viết này AIVA bạn sẽ có được những thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

tứ hành xung tuổi tý
tứ hành xung tuổi tý

KHÁI QUÁT CHUNG CỦA NGƯỜI TUỔI TÝ

Tuổi tý là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp, Tuổi Tý ứng con giáp thông minh nhanh nhẹn tuyệt đỉnh. Những chú chuột tinh ranh này có khả năng kiếm ăn tốt và thích nghi nhanh chóng trong mọi hoàn cảnh.

tứ hành xung tuổi tý
tứ hành xung tuổi tý

Những người tuổi Tý thường mang trong mình một khả năng lãnh đạo tốt. Họ thường là những người dẫn đầu đi tiên phong trong hầu hết mọi công việc. Do đó mà sự nghiệp của những người tuổi chuột thường khá suôn sẻ và thành công. Chuột là một con vật chăm chỉ. Về đêm, khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ, nó vẫn lọ mọ đi kiếm ăn. Đây cũng là một phần bản tính của người tuổi Chuột: chăm làm, chịu khó, không sợ khổ.

TỨ HÀNH XUNG TUỔI TÝ LÀ GÌ ?

Có thể thấy trong bộ tứ hành xung tuổi tý bao gồm 4 con giáp cực đoan: Tý, Ngọ, Mão, Dậu. Đây là 4 con giáp thuộc 4 nguyên tố, Thủy, Hỏa, Mộc, Kim và đều là 4 con giáp mang nguồn sức mạnh căn bản của ngũ hành.

Bạn có thể hiểu rõ hơn về bộ tứ hành xung này thông qua ví dụ sau: Tuổi Tý mang nguồn năng lượng của Thủy nên ngoan cố và lầm lì. Ngọ lại mang sự dữ dội và nóng nảy của lửa luôn luôn sẵn sàng thiêu đốt tất cả mọi thứ. Mão tương đương với hành Mộc và lan tỏa ra khắp bên mình một dũng khí mãnh liệt của những người Quân tử luôn luôn đứng vững như cây cổ thụ vững chắc. Dậu tượng trưng cho gà ngoan cường cố chấp và không thể lay chuyển được tâm can.

tứ hành xung tuổi tý
tứ hành xung tuổi tý

Chính vì ví dụ trên thì 4 con giáp này mang đầy đủ 4 sắc thái của ngũ hành. Trong số này có 2 cặp nguyên tố xung khắc với nhau chính là Tý và Ngọ (Thủy và Hỏa) và cặp đôi Mão Dậu (Kim và Mộc) nên tương đối xung khắc nhau quyết liệt.

  • Cặp đôi xung khắc: Ngọ và Tý

Như đã chia sẻ bên trê thì cặp đôi Tý và Ngọ là hay cặp đôi trựng xung. Sự xung khắc này thể hiện rõ ra ở hai dòng năng lượng trái ngược ngay. Chính vì thế trong tính cách đời sống thường ngày thì sự xung khắc này có biểu hiện rõ rệt trái ngược nhau.

Tính cách những người tuổi Tý thường tính cách thẳng thắn và hào phóng trong nhiều vấn đề. Họ quan tâm đến khá nhiều người xung quanh thường là những người hoạt động đội nhóm tốt. Họ tạo dựng sự một tầm nhìn sâu rộng và đặc biệt là trong một thế giới đầy sự biến động như hiện nay. Những người tuổi tý họ thường dễ trở thành một nhà đầu tư thành đạt.

Về con giáp tuổi ngọ thì họ là những chú ngựa có tính cách nồng nhiệt. Họ thích bay nhảy và khám phá những điều mới mẻ. Họ hoạt ngôn, thích ngoại giao và cũng có một tính cách thẳng thắn “thẳng như ruột ngựa” và cực kì hảo phóng rộng lượng

tứ hành xung tuổi tý
tứ hành xung tuổi tý

Tuy nhiên những chú ngựa bất kham này thường yêu thích cái mới nên họ sẽ không dành nhiều sự hứng thú của mình cho gắn kết. Trong kinh doanh, trái hẳn với tầm nhìn xa của tuổi Tý, người tuổi Ngọ thường ít quan tâm đến tài chính nên dẫn đến tầm nhìn cũng như là chiến lược kinh doanh bị thu hẹp đi nhiều phần

Mặc dù khi mới hợp tác gặp mặt nhau, Tý và Ngọ có vẻ khá là hợp với nhau, thế những về mặt lâu dài thì sự hòa hợp ban đầu khó lòng mà giữ vững được. Người tuổi Tý có mong muốn mạnh mẽ trong việc kiểm soát chặt chẽ các mối quan hệ của mình, sự gắn kết. Tuy nhiên những người tuổi Ngọ thường sẽ thích sự tự do và luôn tìm kiếm cho mình những điều mới mẻ nên một khi bị tró thì những người tuổi Ngọ càng cố gắng vùng vẫy và phản kháng.

BIỆN PHÁP HÓA GIẢI SỰ XUNG KHẮC TỔI TÝ VÀ NGỌ

Như đã nói ở bên trên thì hai bản mệnh Tý và Ngọ này đều có sự xung khắc với nhau khá rõ nét. Tuy nhiên nếu như nhìn ở một góc độ khác tích cực hơn thì chúng ta có thể có những biện pháp nhằm giảm thiểu đi sự đối đầu giữa 2 con giáp này. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn về cách hỏa giải hai con giáp này.

  • Điều chỉnh hài hòa tính cách

Có thể thấy được Thủy với Hỏa khi đối đầu với nhau thì khs có thể bền được. Tuy nhiên theo cách khác thì nếu như dung hòa được lửa với nước thì tạo nên một mỹ vị khó có thể thiếu được trong cuộc sống con người.

hóa giải tý ngọ mão dậu
hóa giải tý ngọ mão dậu

Tuổi Ngọ nên dành ra sự quan tâm nhiề hơn với những người tuổi Tý xung quanh bạn. Việc quan tâm với nhau trong bước đầu xây dựng một kế hoạch có thể làm nên một điều gì đó thực sự cần thiết để có thể thống nhất và dung hòa được mục tiêu và đinh hướng của cả hai bên. Kết hợp tài ngoại giao của Ngọ và sự mưu trí của Tý lại với nhau thì thành công sẽ là một điều tất yếu với cả hai.

  • Bổ trợ mệnh bằng thuyết ngũ hành tương sinh

Cũng theo thuyết ngũ hành thì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Chính yếu tố Mộc sẽ là yếu tố giúp dung hòa được sự xung khắc của cả 2 tuổi này.Bạn nếu tuổi Tý và Chống bạn tuổi Ngọ thì nên sinh con tuổi

Dần hoặc Mão thuộc Mộc nên sẽ khiến việc làm ăn phát triển hơn.

Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa cũng có thể được áp dụng trong nội thất kiến trúc nhằm giúp cho sự hài hòa của Ngọ và Tỵ có thể xảy ra dễ dàng hơn.\

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!