Tứ hành xung tuổi tỵ và cách hóa giải Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung

Bạn là người sinh vào tuổi Tỵ. Bạn đang quan tâm đến mình hợp với những tuổi nào và xung với những con giáp nào trong bộ 12 con giáp. Bạn có biết rằng Dần, Thân, Tỵ, Hợi là bốn con giáp thuộc nhóm tứ hành xung không? Đây chính là 4 con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau trong cuộc sống và có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh và tình duyên. Bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn về tứ hành xung tuổi tỵ và cách hòa hợp và hóa giải Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung này?

tứ hành xung tuổi tỵ
tứ hành xung tuổi tỵ

TỔNG QUAN VỀ NHỮNG NGƯỜI TUỔI TỴ

Tuổi Tỵ là những người sinh vào các năm như Quý Tỵ 1953, 2013 (mệnh Thủy), Ất Tỵ 1965, 2025 (mệnh Mộc), Đinh Tỵ 1977 (mệnh Hỏa), Kỷ Tỵ 1989 (mệnh Thổ), Tân Tỵ 2001 (mệnh Kim)…

Đây là con giáp xếp thứ 6 trong danh sách 12 con giáp. Trong văn hóa người Việt thì con rắn mang biểu tượng may mắn, nhạy bén linh hoạt hơn.

Những người tuổi tỵ thường nổi bật lên với tính cách linh hoạt, điềm tĩnh và khá hiền lành. Họ nếu sinh vào mùa đông thường khá điềm tĩnh và nếu sinh vào mùa hẹ thường vui nhọn và linh động hơn. Người tuổi Tỵ có nhiều ham muốn, tham vọng. Trong công việc họ tập trung cao độ, có chí tiến thủ và thích thể hiện năng lực của bản thân. Tuổi Tỵ thích hợp với những công việc lao động trí óc, đòi hỏi sự thông minh và đầu óc suy luận logic, sáng tạo.

tứ hành xung tuổi tỵ
tứ hành xung tuổi tỵ

Những người cầm tinh con Rắn luôn độc lập và khá tự tin vào chính bản thân mình, thường họ không quan tâm người khác nghĩ gì. Họ có phong cách riêng, sống hào phóng và nhiệt tình. Một số nét tính cách tiêu biểu của người tuổi Tỵ là: Gọn gàng và chính xác, có năng khiếu riêng; Thông minh, sâu sắc, nhanh trí, giỏi giao tiếp; Nhạy cảm, hay ghen; Chủ động, nhanh nhẹn, thích phiêu lưu; Can đảm, bình tĩnh và ý chí mạnh mẽ.


TỨ HÀNH XUNG TUỔI TỴ LÀ GÌ ?

Theo thuyết phong thủy thì tứ hành xung tuổi tỵ sẽ bao gồm 4 con giáp có sự xung khắc và trái ngược nhau về tính sách, quan điểm sống và phong cách sống. 4 con giáp trong Bộ tứ hành xung những người tuổi Tỵ thì có 4 con giáp là Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Đây là những con giáp thể hiện sự trái ngược khác nhau trong mối quan hệ. Tuy nhiên trên thực tế thì những người tuổi Tỵ với tuổi Dần, và tuổi Thân chỉ xung chứ không khắc chế hay làm tổn thương nhau. Còn tuổi Tỵ và tuổi Hợi mới chính là cặp đôi xung khắc mà bạn cần đặc biệt chú ý.

Trong phong thủy ngũ hành thì Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, thì tuổi Dần là thuộc mệnh Mộc; tuổi Thân là thuộc mệnh Kim; tuổi Tỵ là thuộc mệnh Hỏa và tuổi Hợi là thuộc mệnh Thủy.

tứ hành xung tuổi tỵ
tứ hành xung tuổi tỵ

Người mệnh Thủy là Hợi xung khắc với Hỏa tuổi Tỵ do đó sẽ không hề sống sót song song với nhau. Có cái này thì sẽ mất cái kia. Vậy nên, đó chính là một trong những nguyên do để lý giải tại sao tuổi Tỵ lại khắc với tuổi Hợi. Ngoài ra, tính cách giữa tuổi Tỵ và tuổi Hợi cũng là một góc nhìn cần phải xem xét .

CÁCH HÓA GIẢI TỨ HÀNH XUNG TUỔI TỴ

 • Cách hóa giải tứ hành xung Dần Thân Tỵ Hợi

Như đã nói ở trên thì những người tuổi Tỵ và Hợi là hai cặp đôi xung khắc nhau khá nhiều. Họ trái ngược hoàn toàn trong tính cách và lý tưởng sống. Do đó để tránh những mâu thuẫn và bất đồng quan niệm sống của những con giáp trong bộ Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung, người ta thường tìm cách để hóa giải xung khắc nhằm đem lại may mắn và hóa giải những điều xui xẻo xung quanh. Vậy những cách hóa giải đó là gì?

Tình yêu và hôn nhân tuổi Tỵ – Hợi

Trong tình yêu thì những người tuổi Tỵ và Hợi thường găp khá nhiều khó khăn khi có sự đối lập trong tính cách và vận mệnh. Tuổi Tỵ thường có suy nghĩ đối phương không tốt và do đó dễ dẫn đến xung đột và chia lìa.

tứ hành xung tuổi tỵ
tứ hành xung tuổi tỵ

Để hóa giải xung khắc trong tình yêu và hôn nhân của tuổi Tỵ và Hợi, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

 • Thông cảm với nhau: Để có thể hóa giải được sự xung khắc giữa hai tính cách giữa người tuổi Tỵ và Hợi thì cả hai phải cố gắng tìm hiểu và thông cảm cho nhau. Sự thấu hiểu nhau từ đó sẽ giúp mang đến được những sự tốt đẹp trong mối quan hệ đôi lứa này.
 • Phong thủy: Nên chọn lựa những màu sắc dung hòa hóa giải được sự xung khắc này để tăng cường được hạnh phúc đôi lứa.
 • Tôn trọng và nhường nhịn: Trong mối quan hệ, cả hai cần học cách tôn trọng và nhường nhịn lẫn nhau để giảm bớt sự xung đột và tạo nên sự hài hòa.

Hóa giải xung khắc trong làm ăn kinh doanh tuổi Tỵ và Hợi

Những người tuổi Tỵ và tuổi Hợi khi mong muốn kết hợp làm ăn với nhau thường có thể sử dụng thêm nữa các biện pháp để hóa giải như sau:

 • Phối hợp kỹ năng: Bạn có thể tận dụng được từng kĩ năng, điểm mạnh và cả điểm yếu của nhau để có thể tận dụng vào kinh doanh. Những người Tuổi Tỵ có khả năng quan sát và đánh giá, trong khi tuổi Hợi giỏi về xã giao và xây dựng mối quan hệ. Kết hợp hai phẩm chất này sẽ tạo ra sức mạnh tổng thể.
 • Tận dụng hành vượng: Bạn có thể áp dụng được màu sắc hành vượng để kích hoạt dung hòa được hai tuổi xung khắc này. Chọn thêm những vật phẩm của 2 tuổi Tỵ – Hợi và áp dụng chúng vào việc bố trí nơi làm việc, văn phòng để tăng cường sinh khí và may mắn.
 • Chọn ngày giờ làm việc: Bạn có thể chọn những ngày tốt đẹp hợp với cả 2 để tiến hành các hoạt động quan trọng trong công việc như ký kết hợp đồng, khai trương vv.
 • Hợp tác với đối tác thuộc hành bổ trợ sẽ giúp hóa giải xung khắc giữa Tỵ và Hợi. Ví dụ: nếu tuổi Tỵ thuộc hành Mộc và tuổi Hợi thuộc hành Thủy, hãy tìm đối tác thuộc hành Thổ.
 • Chia sẻ trách nhiệm: Chia sẻ công việc và trách nhiệm một cách hợp lý giữa tuổi Tỵ và Hợi để đảm bảo cả hai đều có thể phát huy được khả năng của mình mà không bị xung khắc ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

Bằng cách áp dụng những phương pháp trên, bạn có thể hóa giải xung khắc giữa tuổi Tỵ và Hợi trong làm ăn kinh donh, giúp công việc thuận lợi và đạt được kết quả tốt hơn.

 • Hỏa giải xung khắc tuổi Dần và Thân

Hai con giáp thuộc tuổi Dần và Thân thuộc nhóm tứ hành xung nên sẽ có sự xung khắc nhau một cách rõ nét. Một số những cách hóa giải xung khắc tuổi Dần và Thân như sau:

Tình yêu, hôn nhân tuổi Dần và Thân

Do tuổi Dần thuộc mệnh Mộc nên khắc với Thân thuộc mệnh Kim. Chính vì thế mà tình yêu đôi lứa và dẫn đến hôn nhân giữa những người thuộc hai độ tuổi này thường gặp khá nhiều khó khăn. Sự xung khắc này trái ngược nhau về tính cách. . Vì vậy, mâu thuẫn xảy ra giữa hai con giáp này là điều không khó bắt gặp.

tứ hành xung tuổi tỵ
tứ hành xung tuổi tỵ

Để hóa giải xung khắc trong tình yêu và hôn nhân của tuổi Dần và Thân, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

 • Sinh con hợp tuổi bố mẹ: Hiện nay nếu bố mẹ có sự xung khắc nhau về tuổi Dần và Thân thì có thể sinh con hợp tuổi bố mẹ. Ví dụ: tuổi Dần có thể sinh con tuổi Tỵ hoặc Hợi, tuổi Thân có thể sinh con tuổi Tý hoặc Ngọ
 • Thấu hiểu cá của nhau: Tuổi Dần và Thân là hai người có được nguồn năng lượng dồi dào và thích phiêu lưu và khám phá. Họ nên tôn trọng sở thích của nhau nên có được nguồn năng lượng. Họ nên tôn trọng sở thích và quyền tự do của nhau, không nên gò bó hay ép buộc đối phương.
 • Chọn phương hướng phù hợp: Hai cặp tuổi Dần với hướng Đông hoặc Đông Nam còn tuổi Thân hợp với hướng Tây và Tây Bắc. Bạn có thể chọn hướng nhà, phòng ngủ, bàn làm việc phù hợp với tuổi của mình hoặc chọn hướng chung là Bắc hoặc Nam.

Làm ăn kinh doanh giữa tuổi Dần và Thân

Làm ăn kinh doanh giữa tuổi Dần và Thân cũng thường gặp nhiều khó khăn, mâu thuẫn và thất bại do sự xung khắc và trái ngược về đặc điểm tính cách và lý tưởng sống. Để hóa giải xung khắc trong làm ăn kinh doanh của tuổi Dần và Thân, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

 • Có thể chọn lựa tuổi cùng hợp tác làm ăn nhằm cân bằng nguồn năng lượng.
 • Bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để hóa giải xung khắc như cây phong thủy, sim phong thủy,… vv.
 • Bạn có thể tiến hành đeo vật phẩm phong thủy để cung cấp mức độ hòa trong mối quan hệ. Ví dụ: Những người thuộc tuổi Dần có thể đeo vòng tay gỗ mun hoặc gỗ sưa còn những người Tuổi Thân có thể đeo vòng tay đá mã não hoặc đá thạch anh để tăng cường sự thông minh và sáng suốt trong kinh doanh.

LÀM GÌ KHI TRONG GIA ĐÌNH CÓ TỨ HÀNH XUNG TUỔI TỴ

Những người tuổi Tỵ nếu có trong gia đình gặp hiện tượng xung khắc thì có thể gặp được những khó khăn và bất hòa trong các mối quan hệ. Để hóa giải tứ hành xung trong gia đình, bạn có thể áp dụng một số biện pháp sau đây:

tứ hành xung tuổi tỵ
tứ hành xung tuổi tỵ
 • Thay đổi vị trí nội thất: Vị trí nội thất có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến tứ hành trong gia đình. Bạn có thể tham khảo các phương pháp phong thủy để tìm ra vị trí phù hợp cho các đồ đạc và nội thất trong nhà.
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Vật phẩm phong thủy có tác dụng cân bằng năng lượng, mang lại may mắn và hòa hợp cho gia đình. Bạn có thể chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình hoặc với ngũ hành của mình. Ví dụ: bạn có thể đeo vòng tay gỗ mun hoặc gỗ sưa để tăng cường may mắn và thuận lợi trong công việc.
 • Sinh con hợp tuổi bố mẹ: Sinh con là một trong những cách hóa giải tứ hành xung hiệu quả nhất. Bạn có thể chọn năm sinh con sao cho hợp tuổi với bố mẹ hoặc không xung khắc với bố mẹ. Ví dụ: nếu bạn thuộc nhóm Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung, bạn có thể sinh con vào năm Tý, Ngọ, Mão hoặc Dậu.
 • Tôn trọng và nhường nhịn: Để duy trì sự hòa thuận và yên bình trong gia đình, điều quan trọng là bạn cần lắng nghe và chia sẻ cảm xúc với người thân, không nên ép buộc hay chỉ trích đối phương vì sự khác biệt về tính cách hay quan điểm sống. Nếu có tình yêu và lòng tin tưởng, thì tứ hành xung cũng có thể trở thành tam hợp.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được cái nhìn tích cực và chi tiết hơn về tứ hành xung tuổi tỵ. Những cách hóa giải tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi cho những người nằm trong độ tuổi này. Xin truy cập AIVA để cập nhật thêm các bài viết để chia sẻ thêm kinh nghiệm về phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!