Ý nghĩa tượng Di Lặc kéo bao tiền trong Phong Thủy

Tượng Phật Di Lặc là một trong những vật phẩm Phong Thủy được nhiều người ưa chuộng. Một trong số đó thì tượng phật Di lặc kéo bao tiền chính là một bức tượng được khá nhiều người quan tâm chọn lựa. Hình dáng khoan thai của Phật Di Lặc mang phúc khí lớn cộng thêm bao tiền đầy ắp tượng trưng cho tài lộc. Đây là một vật phẩm mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy mang tham vọng mong muốn trong cuộc sống. Bài viết này AIVA xin chia sẻ cho bạn ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong phong thủy.

tượng di lặc kéo bao tiền;
tượng di lặc kéo bao tiền;

NGUỒN GỐC HÌNH THÀNH CỦA DI LẶC KÉO BAO

Có thể nói hình tượng đức Phật Di Lặc là một trong những hình tượng rất quen thuộc trong văn hóa Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. Hình tượng nhân từ hoan hỉ luôn luôn nở nụ cười trên môi khiến mọi người cảm thấy hoan hỉ và may mắn hơn. Theo tìm hiểu thì phiên âm Di Lặc có nghĩa là Từ Thị hay những người có trái tim nhân từ. Trong Phật giáo của Ấn Độ thì nguyên thủy có kể lại rằng Phật Di

Lặc sẽ tiếp tục kế tục Phật Thích Ca để giáo hóa chúng sanh và mang lại hạnh phúc cho chúng sinh ngu tối.

Nguồn gốc của hình ảnh Di Lặc kéo theo bao tiền được lấy từ truyền thuyết về hòa thượng Bố Đại (hòa thượng túi to) từ thời nhà Lương ở Trung Hoa. Nơi có một vị thiền sư khá lập dị. Ông là người thấp và đậm hay ở trần và tính tình hài hòa cực kì vui vẻ. Ông thường kéo theo một chiếc túi vải lớn và bên trong túi đó có khá nhiều phép màu. Khi thì lấy từ túi vải tiền vàng ra cho người, khi thì đem bao muộn phiền của chúng sinh ném vào bao bố. Bố Đại Hòa Thượng ở đâu là nơi đó chỉ toàn hạnh phúc, vui tươi. Hình tượng Bố Đại Hòa Thượng mang đến hình ảnh hạnh phúc trút hết bỏ mọi ưu phiền. Sau này, khi viên tịch, thiền sư có trối trăng rằng mình chính là Phật Di Lặc thoát thai mà ra.

Có thể thấy được nguồn gốc hình thành hình tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền chính là một sự kết hợp của phong thủy Phật giáo Ấn Độ và thiền sư Trung Hoa tổng hợp hài hòa lên. Nhờ đó mà hình ảnh Phật Di Lặc trở nên gần gũi, thân quen như 1 vị Thần Tài, vị thần sức khỏe của các dân tộc Á Đông trong đó có Việt Nam.

BIỂU TƯỢNG TÚI TIỀN CỦA PHẬT DI LẶC

Có thể thấy được việc hài hòa giữa Truyền thống và ứng dụng đời sống đã trở nên hài hòa và thân quen hơn. Đa số con người đều cảm thấy niềm vui và hạnh phúc khi có tiền bạc và sức khỏe. Đó chính là lý do mà tượng Phật Di Lặc có những cải biên trở nên thân thuộc và gần gũi với đời sống khi gắn liền với những vật phẩm gậy như ý, cây đào, tiền vàng vv trong đó có túi tiền.

tượng di lặc kéo bao tiền
tượng di lặc kéo bao tiền

Túi tiền vàng tượng trưng cho sự mong muốn của con người. Tuy nhiên trong đó còn có thêm những điều kì diệu mà Phật Di Lặc đi đến đâu là mang theo may mắn và hạnh phúc cho mọi người. Khi gặp những hoàn cảnh nghèo đói khốn khó, ông mở bao bố lấy tiền vàng ra trao tặng cho họ. Gặp người ốm đau bệnh tật, ông lấy thuốc hay từ trong túi vải đem tặng. Người bệnh uống vào, đau ốm tiêu tan.

Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG DI LẶC KÉO BAO TIỀN

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền vàng chính là một sự sáng tạo khá độc đáo và chân thực. Những người am hiểu có thể thấy được tác phẩm này có khá nhiều ý nghĩa khác nhau.

  • Ý tượng đầu tiên chính là hình ảnh Phật Di Lặc là sứ giả của tài lộc và tiền tài. Hình tượng của sứ giả này đi đến đâu có thể mang đến tiền bạc dồi dào của cải viên mãn cho mọi người.
  • Hình tượng bao bố còn tượng trưng cho những lời chúc, lời khuyên trong cuộc sống. Chính vì thế tượng Di lặc đi đến đâu có thể giúp hóa giải bệnh tật cho người dân và giúp họ mạnh khỏe hạnh phúc. .
  • Như vậy, chiếc túi tiền mà Di Lặc kéo theo không chỉ chứa đựng tiền vàng. Cũng vì thế nó không chỉ là giá trị vật chất thông thường. Túi vải được coi như là Tâm của Phật tử. Giữ được tâm trống rỗng, yên định thì mọi đau khổ đều bay đi, chỉ còn lại hạnh phúc vẹn tròn, viên mãn.
tượng di lặc kéo bao tiền
tượng di lặc kéo bao tiền

CÁCH ĐẶT TƯỢNG DI LẶC KÉO BAO TIỀN

Khi chọn lựa được vật phẩm tượng Di Lặc kéo bao tiền bạn cũng nên chú ý để đặt tượng đúng cách. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số những lưu ý trong cách đặt tượng Di Lặc đúng phong thủy.

Nên đặt tượng Di Lặc kéo bao tiền ở hướng Đông Nam sẽ là hoàn hảo nhất. Đây là hướng thuộc cung Thiên Lộc và khi xắp đặt tại đây thì gia đình sẽ thu hút được tài lộc và vận khí đồng thời công danh sự nghiệp được hanh thông hơn.

Một hướng được đặt được trong tượng Phong Thủy Phật Di lặc kéo bao tiền có thể là theo hướng Tây Bắc. Trong Phong Thủy thì đây chính là thuộc cung quý nhân nên sẽ có thể có ảnh hưởng khá tích cực lên gia đình của bạn.

Đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí: Trong trường hợp này, cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà mà bạn nên áp dụng đó là đặt đối diện với hướng cửa chính. Như vậy thì con đường sự nghiệp của bạn sẽ được thuận lợi và suôn sẻ, ngoài ra các mối quan hệ xung quanh cũng sẽ được cải thiện hơn.

Đặt tượng Phật trên bàn học, bàn làm việc: Năng lượng tích cực từ tượng Phật sẽ hỗ trợ bạn rất lớn trong học tập lẫn công việc, giúp bạn nhanh chóng đạt được thành tựu như ý.

>>> Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc


LÝ DO TƯỢNG DI LẶC KÉO BAO TIỀN ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Hình tượng phật Di Lặc sở dĩ được nhiều người ưa chuộng chọn lựa sử dụng bởi sự kết hợp giữa hình tượng hoan hỉ của Phật Di Lặc cùng với túi tiền tượng trưng cho tài lộc danh vọng được mọi người mơ ước. Hai biểu tượng này kết hợp lại bày tỏ ước muốn vẹn toàn trong cuộc sống của họ.

Về chất liệu làm nên tượng thì hiện nay có khá nhiều chất liệu. Có thể kể đến là bằng gỗ, đá phong thủy hay bằng đồng vv. Mỗi loại đều có những đặc tính độc đáo khác nhau phù hợp với từng người. Việc chọn lựa chất liệu và kích thước có thể giúp cho bạn có được vật phẩm phong thủy hoàn hảo cho bạn.

tượng di lặc kéo bao tiền
tượng di lặc kéo bao tiền

Tượng gỗ phật Di Lặc Kéo bao tiền được nhiều người chọn lựa vì chất liệu gỗ sang trọng và độc đáo. Với vân gỗ mịn đẹp cùng bàn tay nghệ nhân thổi hồn vào trong tác phẩm sẽ tạo nên tính nghệ thuật cực cao cho tác phẩm.

Mỗi bức Tượng Gỗ Di Lặc được làm ra bằng chất liệu gỗ luôn mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian ngôi nhà, cửa hàng…Mặc dù không rực rỡ hay quá cầu kỳ nhưng nó luôn hài hòa với tất cả các nội thất hiện đại khác, người xem sẽ vô cùng bị thu hút khi nhìn thấy nó.

tượng di lặc kéo bao tiền ngà voi
tượng di lặc kéo bao tiền ngà voi

Tạm kết

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ cho bạn về tượng phật Di Lặc kéo bao tiền bạn sẽ có thể giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa tượng phật Di lặc kéo bao tiền. Một hình tượng giàu ý nghĩa về tài lộc và sức khỏe cho mọi gia đình. Để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn Tượng Di lặc bạn có thể truy cập website: aiva.com.vn. Nhân viên chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp cho bạn một cách chi tiết và cụ thể nhất nhé.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tượng lão quản gia cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!