Tượng Di Lặc vác cành đào và Di Lặc ngồi gốc đào có ý nghĩa gì ?

Tượng phật Di Lặc từ lâu là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa thích để thờ cúng và trưng bày. Với mỗi hình tượng Tượng phật Di Lặc khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau đi kèm theo đó. Một trong số vật phẩm được khách hang AIVA tìm mua chính là Tượng phật Di Lặc vác cành đào hoặc Tượng phật Di Lặc ngồi gốc đào. Ý nghĩa của hình tượng Di Lặc vác cành đào ra sao ? Cùng đọc bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về những kiến thức bổ ích.

tượng phật di lặc vác cành đào
tượng phật di lặc vác cành đào

HÌNH TƯỢNG PHẬT DI LẶC

Hình tượng phật Di Lặc đã quá quen thuộc với văn hóa Phương Đông nhất là các nước Trung Quốc và Việt Nam. Di Lặc là tên gọi theo phiên âm Hán Việt có nghĩa là Từ Thị hay người có long nhân từ tuyệt vời. ). Ngài là Bồ Tát và sẽ trở thành Phật sau nhiều triệu kiếp nữa. Trong lịch sử của Trung Hoa thì Phật Di Lặc là một vị phật với hình dạng đầy đặn to béo với tính tình vui vẻ và có nhiều phép màu nhiệm. Bố Đại hòa thượng hay giúp đỡ người lành, vui đùa với trẻ con, chữa bệnh cho kẻ ốm, đem lại tiền của cho người nghèo khó.

towngj phật di lặc
towngj phật di lặc

Tương truyền trước khi viên tịch, Bố Đại hòa thượng răn rằng chính ông là Bồ Tát Di Lặc thoát thai mà thành. Vì lẽ đó, người Việt chúng ta vẫn quan niệm Phật Di Lặc như là hình ảnh mang tính ước lệ, đại diện cho may mắn, của cải sung túc, hạnh phúc tràn đầy.

Hình tượng phật Di lặc trong phong thủy tượng trưng cho sức khỏe, tiền bạc cũng như hạnh phúc viên mãn. Với nhiều người khi nhìn thấy hình tượng phật Di Lặc thì mọi áp lực cũng sẽ được tan biến và giúp giải tỏa đi những căng thẳng và mệt mỏi. Phật Di lặc giúp mang lại cảm giác bình an và thanh thản trong tâm hồn hơn. Vì vậy, trưng bày, thờ cúng tượng phật Di lặc sẽ giúp thu hút tài lộc và vượng khí.

đá di lặc ngọc hoàng long
đá di lặc ngọc hoàng long

HÌNH TƯỢNG CÂY ĐÀO TIÊN TRONG PHONG THỦY

Trong phong thủy xưa và nay thì hình tượng cây đào tiên luôn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Những trái đào hồng tròn mong tượng trưng cho sự sung túc và phát triển sinh sôi. Hình ảnh những trái đào phong thủy luôn mang nguồn cát khí mạnh mẽ cho ngôi nhà của bạn.

Với những quả đào làm từ đá quý sẽ giúp cho gia chủ khai thông đầu óc, sáng suốt và do đó cực kì phù hợp với những người kinh doanh trong lĩnh vực đầ tư và trang trí nhà ở, công ty.

cây đào đá phong thủy
cây đào đá phong thủy

Cây đào phong thủy còn tượng trưng cho sự trường thọ và dùng để hút sinh khí vào phòng. Dáng của cây đào cũng là một yếu tố thể hiện sự may mắn, dáng cây thẳng đứng, tán lá xòe rộng hoặc dáng trực lắc, uốn lượn như rồng bay và được sơn màu gỗ từ gốc đến ngọn.

>>> Cây đào đá phong thủy: Ý nghĩa và Cách đặt mang lại may mắn

  • Ý nghĩa của dòng tượng Di Lặc vác cành đào

 Hình tượng phật Di lặc vác cành đào khá phổ biến trong các dáng tượng phật Di lặc. Đây là hình dáng được mọi người ưa chuộng nhất do nhiều ý nghĩa mang lại trong một vật phẩm. Theo nhiều câu chuyện xưa tryền lại thì đào tượng trưng cho sự trường sinh bất tử, những người ăn được trái đào tiên sẽ được trường sinh bất tử. Ý nghĩa trường thọ to lớn như thế kết hợp cùng với những cành đào với tượng Di Lặc sẽ cho bạn một ý nghĩa vô cùng hoàn chỉnh đó chính là: sức khỏe và trường thọ. Đây đều là những tâm nguyện mà bất kì ai đó cũng mong muốn đạt được trong cuộc đời này.

tượng phật di lặc vác cành đào

Khi chế tác tượng Di lặc vác cành đào phải chú ý tạc cành đào có kiểu dáng cổ thụ, hoa quả xum xuê, trồi lộc tươi tốt, tràn đầy sức sống.

Thêm vào đó, khi thỉnh Phật Di Lặc vác cành đào giống như việc ngài ghé qua nhà gia chủ và ban phát cho gia chủ những điều tốt lành, sức khỏe và thịnh vượng. Một ý nghĩa thật hay phải không nào.

  • Ý nghĩa phong thủy tượng Di Lặc ngồi gốc đào

Cũng tương tự như ý nghĩa phật Di Lặc vác cành đào thì tượng Di Lặc ngồi trên gốc đào cũng chính là một trong những hình tượng phổ biến mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ. Cây đào cổ thụ tỏa dáng rộng cùng quả đào mọc sum suê tượng trưng cho ngũ hành mang đến cho gia chủ tránh khỏi quỷ dữ đồng thời cây đào cổ thụ cũng là một nơi thu hút được dòng vượng khí.

Tượng di lặc ngồi gốc đào mang dáng vẻ khoan than an nhàn vô lo vô nghĩ. Duwois bóng đàu sum suê sai trĩu quả thì hình tượng mặt phật Di Lặc tươi cười hạnh phúc vì chỉ cần nhìn thôi thì mọi muộn phiền dường như tan biến hết.

tượng phật di lặc vác cành đào

Những khách hang ưa thích tượng phật Di Lặc khi đến với AIVA thường chia ra làm hai trường phái. Những bạn trẻ thích mẫu tượng phật Di Lặc đứng vì tượng trưng cho sự sẵn sàng xông pha và bước tới. Những khách hang lớn tuổi thường chọn phật Di Lặc ngồi với dáng khoan thai hiền từ vô lo vô nghĩ.

Có thể thấy được hai hình tượng phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào và Di Lặc vác cành đào đều mang những ý nghĩa nhất định vô cùng mạnh mẽ. Nếu như ưa thích phong cách và hình tượng nào bạn có thể liên hệ với AIVA để được tư vân chọn lựa vật phẩm phong thủy sao cho phù hợp nhất.

NHỮNG VỊ TRÍ ĐẶT TƯỢNG DI LẶC PHÙ HỢP PHONG THỦY

Trong ngôi nhà của bạn xuất hiện một tượng phật Di Lặc được xem là khá đẹp mắt sang trọng và nâng cao phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên muốn việc đặt tượng phật Di lặc tạo ra không gian tốt cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ cho gia đình thì cần chú ý vị trí đặt trong ngôi nhà và ở những vị trí cao ráo. Với những nơi như thế này sẽ giúp không khí gia đình được vui vẻ, hạnh phúc và trường thọ.

Nếu như muốn cầu tài lộc tiến tới thì có thể đặt tượng trên két sắt, tủ, nơi bạn để tiền,… Đây là vị trí chiêu tài lộc giúp mưu cầu sự may mắn tài lộc cũng như xóa tna bỏ muộn phiền cho ngôi nhà của bạn. Hãy xoa bụng Phật để cảm nhận được tinh thần thư thái hơn vì bụng của ngài chứa đầy của cải và tài lộc.

towngj phật di lặc
towngj phật di lặc

Lưu ý: Chỉ nên đặt trên chứ không nên đặt tượng Phật trong két sắt rồi khoá lại, điều đó sẽ khiến cho Phật không hài lòng.

Chú ý không nên đặt tượng phật dưới đất vì thế sẽ thể hiện sự bất kính và thiếu đi sự trang nghiêm của ngôi nhà. Việc này khiến cho gia chủ gặp xui xẻo, dễ đau ốm và không được vui vẻ hoan hỷ nữa.

Tượng Đi Lặc Vác Cành Đào là bức tượng mang nhiều ý nghĩ to lớn trong phong thủy và cũng như trong đời sống văn hoá tinh thần của mọi người. Đặt tượng trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, sức khoẻ và sự bình an cho mọi thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đây cũng là sự lựa chọn số một cho các buổi tiệc mừng thọ vì nó tượng trưng cho lời chúc sức khoẻ và trường thọ đấy. Đừng bỏ lỡ nhé


Hy vọng với những chia sẻ trên đây của AIVA đã giúp cho bạn hiểu nữa những kiến thức về Phật Di lặc và hai hình Tượng Di Lặc vác cành đào và Di Lặc ngồi gốc đào có ý nghĩa gì ? Những ý nghĩa và ứng dụng của chúng vào trong đời sống. Xem thêm những bài viết tiếp theo của AIVA để được hiểu hơn về phong thủy ứng dụng trong đời sống.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thạch anh tím sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua thạch anh tím và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!