Tượng Tỳ Hưu Gỗ Và Ý Nghĩa Phòng Thủy của tỳ hưu gỗ

Hiện nay vật phẩm phong thủy tỳ hưu được nhiều người ưa chuộng trưng bày trong nhà với niềm tin mãnh liệt linh vật này sẽ mang đến được tài lộc may mắn cho gia chủ. Trong khi tỳ hưu bằng đá mang lại nguồn năng lượng dương mạnh mẽ thì những tượng tỳ hưu bằng gỗ lại mang dáng vẻ sang trọng độc đáo cùng chất liệu gỗ quý giá. Nếu bạn là người yêu thích đồ gỗ và tỳ hưu thì bài viết này là dành cho bạn. AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về nguồn gốc của Tỳ Hưu và ý nghĩa của tượng Tỳ Hưu Gỗ nhé!

tượng tỳ hưu gỗ
tượng tỳ hưu gỗ

TỔNG QUAN VỀ LINH VẬT TỲ HƯU

Có lẽ khách hàng của AIVA cũng đã khá quen thuộc với những sản phẩm được làm bằng tỳ hưu của chúng tôi. Đây là vật phẩm luôn được khách hàng ưa chuộng vì ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ mà chúng mang lại khi sở hữu. Bạn có thể đón đọc chi tiết về bài viết tỳ hưu là gì tại đây.

Điểm lại nhanh về tỳ hưu thì đây là đứa con thứ chín của Long Vương. Hình dáng độc lạ khi trên đầu có hai sừng, đôi cánh trên lưng cùng với phần mông và hông lớn được đẩy nhô lên cao. Tỳ hưu vơi vùng bụng tròn to và đặc biệt không có hậu môn. Thức ăn của tỳ hưu chính là vàng bạc châu báu chính vì thế mà tượng tỳ hưu có ý nghĩa là quản lý tiền bạc chỉ hấp thụ vào chứ không buông ra.


Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG TỲ HƯU BẰNG GỖ

Tượng tỳ hưu hiện nay được chế tác bằng khá nhiều chất liệu. Có thể là từ đá quý, bằng đồng, bằng gốm sứ và thông dụng nhất là bằng gỗ. Khác với những chất liệu khác. Chất liệu gỗ được những người đam mê phong thủy lựa chọn vì chất gỗ tạo cảm giác thân thuộc, vẻ đẹp sáng bóng của nhiều loại gỗ mang đến vẻ vương giả quyền quý của vật phẩm.

tượng gỗ tỳ hưu
tượng gỗ tỳ hưu

Những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán hiện nay ưa chuộng sử dụng những đồ phong thủy bằng chất liệu gỗ quý. Trong nhà, trong phòng khách và bàn làm việc của họ thường sẽ xuất hiện một đôi tỳ hưu bằng gỗ để trưng bày mong cầu tài lộc no đủ.

Với hình ảnh chỉ ăn vào nhưng không thải ra, người ta hy vọng rằng loài linh vật này sẽ giúp trấn giữ của cải tiền bạc, hạn chế được thất thoát, đồng thời làm gia tăng vận khí của gia chủ trên con đường sự nghiệp của mình.

Ngoài ra vẻ ngoài dữ tợn của mình còn khiến cho linh vật ty hưu này có khả năng trừ tà, trấn trạch khiến quỷ ma khiếp sợ không thể xâm nhập được vào không gian sống của gia đình mình đồng thời giúp hóa giải đi tà khí tiềm ẩn từ lâu bên trong nhà. Tuy nhiên, bất kể ngoại hình có như thế nào nhưng Tỳ Hưu vẫn là loài vật có bản tính khá hiền lành và tốt bụng, thế nên người ta luôn có lòng tin rằng tượng Tỳ Hưu gỗ còn sẽ giúp bảo vệ gia chủ, mang lại sự êm ấm, sung túc cho nơi những trưng bày chúng.

Có nhiều quan niệm trong dân gian thì những loại gỗ lâu năm có hấp thụ khá nhiều nguyên khí trong trời đất. Chính vì thế mà chúng có lợi ích khá nhiều cho sức khỏe của gia chủ mà còn giúp xua đuổi yêu khí đồng thời mang lại những lợi ích về sức khỏe cho gia đình. Việc kết hợp các loại gỗ quý trăm năm cùng với linh vật Tỳ Hưu sẽ giúp đẩy mạnh hơn về yếu tố tâm linh cũng như Phong Thủy, củng cố hơn rất nhiều về niềm tin cho người sử dụng chúng.

tượng tỳ hưu gỗ
tượng tỳ hưu gỗ

CÁCH TRƯNG BÀY TỲ HƯU GỖ ĐÚNG PHONG THỦY

Có thể thấy được những người yêu thích linh vật tỳ hưu phong thủy thì việc sở hữu những vật phẩm tỳ hưu bên mình như vòng đeo tay, đeo cổ hay nhẫn vv là điều rất nhiều người áp dụng. Họ cón niềm tin mãnh liệt rằng việc sở hữu một linh vật tỳ hưu bên mình có thể giúp cho họ được bảo vệ khỏi tà ma, quỷ giữ và giúp thu hút tài vận tiền bạc.

tượng gỗ tỳ hưu
tượng gỗ tỳ hưu

Với một chuỗi vòng cổ có mix tỳ hưu sẽ cực kì hoàn hảo cho bạn dù nam hay nữ. Chỉ cần chú ý vào đường kính vòng hạt để đeo cho phù hợp với tay là được.

Khi muốn chọn lựa tỳ hưu để trưng bày trong không gian nhà thì chú ý nên trưng bày cả một cặp Tỳ Hưu gỗ, có thể đặt ở những nơi cao ráo thoáng mát trong nhà, trên nóc tủ thờ Thần Tài – Thổ Địa và đặt biệt là phải quay hướng ra cửa chính, cửa sổ để có thể thu hút của cải vận khí từ bên ngoài vào, trấn giữ tài sản bên trong nhà và tuyệt đối không được đặt tượng đối diện với gương.

Một điểm chú ý chính là bạn cần phải khai quang điểm nhãn tỳ hưu để linh vật nhận chủ nhân cũng như giúp phát huy được sức mạnh của mình một cách tối đa nhất.

Tượng Tùy Hưu gỗ mang đến sự may mắn, hạn chế được thất thoát

>>> Tượng vật phật tỳ hưu hợp mệnh gì ? 


NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TỲ HƯU

Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn về một số lưu ý khi bạn sử dụng Tỳ hưu phong thủy.

1. Cách khai quang điểm nhãn và bài trí cho Tỳ Hưu phong thủy phát huy hết tác dụng

 • Lựa chọn một ngày đẹp trời và tốt ngày để tiến hành khai quang điểm nhãn.
 • Tiến hành đặt Tỳ hưu về phía phương vị Thần Tài.
 • Việc đứng phía sau Tỳ hưu bằng hai bàn tay có chắp cả vào hình dấu +, Sau đó bạn nhắm mắt và nguyện ước những điều mình có mong muốn và phải thật thành tâm thì mới linh ứng. Tiếp đó quy Tỳ Hưu lại về phía mình.
 • Việc bạn tiến hành lấy khăn bông và thấm một chút nước chè điểm vào mắt Tỳ Hưu. Chú ý nên điểm mắt trái trước sau đó điểm mắt phải sau và lặp lại 3 lần.
 • Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.
 • Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền.
 • Khai quang đã hoàn tất.
tượng tỳ hưu gỗ
tượng tỳ hưu gỗ

2. Những điều cấm kỵ

Điều 1: Không được đặt Tỳ Hưu xông chính môn ( từ ngoài quay vào trong nhà ) mà phải đặt đầu Tỳ Hưu quay ra ngoài.

Điều 2: Không quay Tỳ Hưu vào gương, vì gương có quang sát, Tỳ Hưu rất kỵ.

Điều 3: Không đặt đối với giường ngủ, vì như thế xẽ không có lợi cho chính mình.

Ngoài ra còn một số điều nên chú ý nếu bạn thờ Tỳ Hưu:

 • Bát hương không đuợc cho đát cát vào, mà phải cho gạo đỏ, gạo đen, gạo chân châu.
 • Đồ thắp hương không được cho Lê, Dâu Tây còn các thứ khác không kỵ.
 • Phụ nữ đén tháng, có thai không được thắp hương, sờ mó Tỳ Hưu (Tỳ Hưu kỵ huyết sát, quang sát, thai sát)
 • Không nên thường xuyên lau chùi Tỳ Hưu, mổi năm chỉ lau chùi 4 lần: âm lịch 6/2, 2/6. 14/7, 12/9.
 • Không được tuỳ tiện thay đổi vị trí, không nên sờ mó vào mồm và phần đầu Tỳ Hưu, nếu muốn thay đổi vị trí Tỳ Hưu trước tiên phải dùng vải đỏ che phần đầu Tỳ Hưu rồi mới chuyển.

3. Cách khởi động Tỳ Hưu

Tỳ Hưu sau khi mua về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra. Ngày khai quang cần chuẩn bị các thứ sau :

 • Thất bảo thạch (7 viên đá quý )
 • Gạo ngũ cốc tạp.
 • Sợi ngũ sắc.
 • Sợi ngũ đế
 • Linh Đang.
 • Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy viết bài chú.
tượng tỳ hưu gỗ
tượng tỳ hưu gỗ

Lần lượt đổ ba món đầu tiên vào bụng Tỳ Hưu, sau đó treo sợi ngũ đế và Linh đang lên trên Tỳ Hưu, rồi chuẩn bị “niệm“.


ĐỊA CHỈ MUA TỲ HƯU UY TÍN

Với những ý nghĩa to lớn như vậy nên dễ hiểu rằng việc tìm đến những cơ sở uy tín để mua vật phẩm tỳ hưu cho mình. Trên thực tế thì đây cũng là một trong những vật phẩm đã được sử dụng rộng rãi nên hiện nay có khá nhiều địa chỉ cung cấp.

AIVA không cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất nhưng chúng tôi bán từ tâm của mình. Những sản phẩm của chúng tôi đã được chọn lực kĩ càng nên chất lượng đồng đều phù hợp với nhiều đối tượng và sở thích của bạn.

Bên cạnh các yếu tố căn bản trên, sự minh bạch về thông tin, xuất xứ vật phẩm rõ ràng cùng thái độ tư vấn chuyên nghiệp, chăm sóc Khách hàng chu đáo cũng chính là các nền tảng để AIVA ngày một lớn mạnh, gây dựng uy tín và phục vụ được chu đáo hơn.


Hy vọng với những kiến thức mà AIVA chia sẻ cho bạn trên đây về tượng tỳ hưu gỗ và những ý nghĩa của chúng trong phong thủy. Thông thường khi chọn lựa mua sản phẩm, khách hàng sẽ chú ý vào loại gỗ được sử dụng để làm thành tượng vì mỗi dòng gỗ sẽ mang lại những lợi ích khác nhau cho gia chủ. Mọi thông tin xin liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chuyên nghiệp nhất.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tượng tỳ hưu gỗ cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!