Văn khấn Khai Quang điểm nhãn Linh vật phong thuỷ đúng cách

Khai quang điểm nhãn từ lâu đã là một tín ngưỡng tâm linh của người Á Đông. Người ta tin rằng một khi linh vật phong thủy được khai quang điểm nhãn sẽ có thần khí và giúp phù trợ cho gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc. Đây là việc làm đã xó từ lâu tuy nhiên có nhiều người không hiểu rõ ý nghĩa của nghi thức này và thường bỏ qua chúng. Trong bài viết này AIVA sẽ giới thiệu cho các bạn các bài văn khấn khai quang điểm nhãn cho các linh vật phong thủy đầy đủ nhất , mời các bạn tham khảo.

văn khấn khai quang điểm nhãn
văn khấn khai quang điểm nhãn

KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN LÀ GÌ ?

Nghi thức khai quang điểm nhãn chính là một nghi thức có từ xa xưa nhằm thổi linh hồn vào cho linh vật phong thủy. Chúng ta tìm hiểu và cắt nghĩa từng thứ một.

Khai: nghĩa là mở ra, mở đầu, hay điểm bắt đầu.

Quang: tức là sáng.

Do đó Khai Quang chính là một nghi lễ dâng cúng Đức Phật (Khai Quang còn có nghĩa là Lễ Điểm Nhãn cho tượng Thần, Phật, tỳ hưu, chuông, bát quái, dĩa ngọc thất tinh…

Điểm Nhãn: chính là một nghi thức vẽ mắt Phật hay vẽ lên các vật khí phong thủy nào khác.

Nói tóm lại thì khai quang điểm nhãn chính là một thủ tục để để linh vật có hồn phách và nhận ra được mặt chủ nhân. Đây là một quá trình bao gồm việc lễ cúng, khấn và đọc thông tin chủ nhân. Thêm vào đó nhiều linh vật sẽ có thêm nghi thức mở mắt cho linh vật đó gọi là điểm nhãn. Sau khi được khai quang thì linh vật sẽ tiến hành nhận chủ và phù trợ cho chủ nhân của mình.

văn khấn khai quang điểm nhãn
văn khấn khai quang điểm nhãn

Ẩn sau lễ khai quang điểm nhãn không phải chỉ là ‘thổi’ linh khí vào một bức tượng để công quả của người cúng bái được chứng giám…


NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THỦY NÀO CẦN KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN

Theo quan niệm xưa thì những linh vật có mắt sẽ cần làm khai quang điểm nhãn. Có thể kể đến một số linh vật tiêu biểu như tỳ hưu, cóc 3 chân hay hồ ly… Một số người có quan niệm với các bước tượng

Phật cũng cần khai quang điểm nhãn là sai. Đối với các vị thần, Phật này thì sẽ có thủ tục hô thần nhập tượng.

Một số những linh vật khác như tượng quan có ông, tượng trần Hưng Đạo, tỳ hưu, thiềm thừ. Với những linh vật đeo bên người thì bạn nên thỉnh về đi lễ chùa và mang theo linh vật đó để hấp thụ được linh khí trời đất sẽ giúp gia hộ bảo vệ chủ nhân của chúng.

văn khấn khai quang điểm nhãn
văn khấn khai quang điểm nhãn

KHI NÀO NÊN KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN

Theo tổng quan thì vật phẩm phong thủy được chia làm 2 loại là Chấn mang giá trị hóa giải còn Chiêu – thì mang giá trị thứ hút. Sau khi bạn khai quang điểm nhãn nguồn linh vật đó sẽ có tính linh trong đó.

Sau khi được khai quang điểm nhãn thì linh vật đó sẽ được đặt ở một vị trí cố định đã được sắp xếp sẵn. Khi khai quang cần chuẩn bị truớc đầy đủ các dụng cụ và phải khấn. Chính vì thế mà chúng được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các sư thầy phong thủy những người biết cách nghi thức lễ Lạt.

NHỮNG THỨ CẦN CHUẨN BỊ KHI KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN

Khi tiến hành nghi lễ khai quang điểm nhãn gia chủ của bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số dụng cụ như sau:

+ Mâm cơm cúng (Thường sẽ là cỗ chay hoặc mặn tùy vào linh vật phong thủy cần khai quang).
+ 1 chiếc gương soi loại cầm tay
+ Hương hoa
+ Khăn sạch
+ 1 chén nước gừng
+ Bài chú khai quang – điểm nhãn.

văn khấn khai quang điểm nhãn
văn khấn khai quang điểm nhãn

Nghi thức khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy

Để tiến hành khai quang điểm nhãn thì gia chủ cần phải thực hiện nghi thức đó như sau:

Gia chủ cần chuẩn bị 1 phòng riêng khá kín đáo để làm lễ khai quang điểm nhãn. Một khi làm được lễ khai quang điểm nhãn thì không nên để cho người lạ ra vào quấy rầy.

Khi chọn được giờ hoàng đạo để tiến hành nghi thức thì gia chủ cần bày đặt linh vật phong thủy để lên vị trí bàn trang trọng được đậy bằng vải điều kín mặt. Lúc đến giờ hoàng đạo thì gia chủ bỏ vải điều che linh vật phong thủy. Lên hương khấn vái rồi đọc bài chú khai quang điểm nhãn.

Sau khi đọc xong bài chú, gia chủ dùng khăn sạch chấm vào nước gừng rồi chấm nhẹ lên 2 mắt linh vật phong thủy. Cầm gương soi đặt trước mặt linh vật phong thủy xoay 3 vòng theo chiều kim đồng hồ.

Sau khi kết thúc lễ khai quang điểm nhãn thì linh vật phong thủy đã có hồn vía nhập vào. Lúc này người đầu tiên linh vật phong thủy trông thấy sẽ chính là chủ nhân của chúng. Từ đó sẽ chỉ đi theo phù trợ giúp cho gia chủ làm ăn nên làm ra.


VĂN KHẤN KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN LINH VẬT PHONG THỦY ĐÚNG CÁCH 

Cách thực hiện khai quang điểm nhãn cho gia chủ phát tài phát lộc có những quy trình như sau:

Chọn một bát nước sạch sau đó lấy bông xé nhỏ bỏ vào và xịt thêm dầu thơm.

Cho linh vật phong thủy vào chậu nước và rửa sạch.

Lấy dẻ lau khô rồi để trên Đạo tràng. Cúng nhang, nến, nước lạnh cho tượng Phật hay rượu cho tượng Thần.

Lấy miếng vải màu đỏ hoặc dải băng đỏ cuốn trùm lên hai mắt của tượng vật.

Bắt ấn Tý và đọc chú khai quang

CHÚ KHAI QUANG

Phụng thỉnh Thổ Địa chi Thần

Hoặc – Phụng thỉnh Tài Thần.

Hoặc – Phụng thỉnh Tỳ Hưu, Thiềm thừ,…..

Giáng hạ tại vị chứng minh –Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô – Hồn nhãn nhập nhãn – Hồn nhĩ nhập nhĩ – Hồn tâm nhập tâm – Túc bộ khai quờn –Tâm can, tì phế, thận – Cấp cấp linh linh.

Sau đó cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc :

Điểm nhãn nhãn thông minh .

Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh.

Điểm khẩu khẩu năng thuyết.

Điểm phủ túc thông hành.

Cấp cấp như luật lệnh.

Chú ý: Lúc này bạn cần tập trung quán tưởng nhìn đèn cầy và nhang sao cho lá bùa lọ toàn bộ vào trong ánh lửa. Khi luyện phép xong phải nói 3 lần : Tống Thần –Tống Thần – Tống Thần.

Khi kết thúc, dỡ tấm khăn đỏ trên mắt tượng vật phẩm ra.

Đặt vật phẩm vào đúng vị trí nơi thờ cúng.

Phải hiểu rõ cách dạo đầu từ “Kinh Mở Mắt” (cho sự mở đầu) đó là: “Thiên linh linh, địa linh linh, thiên khai địa khai , ngũ hành vạn vật…”, Khi trì tụng xong phần kinh đó từ 3 biến trở lên tùy từng loại, cho hấp thụ Vật khí và sau khi dứt “Kinh Mở Mắt” người trì tụng tiếp tục tụng tiếng kinh PALI Ấn Độ, đó là Kinh “ Mở Huệ Nhãn” (con mắt thứ 3 của Dương Tiển) đó là: “ Bô cha ma ra…….ma ha” và kinh này phải bắt buộc Trì chú đọc thầm và tùy theo mức độ Vật khí.

Kinh pháp có liên quan tùy theo ấn định mỗi Vật khí phong thủy: thiềm thừ, quan công, thanh long, tài khí đáo gia, kỳ lân, tháp văn xương, quả cầu phong thủy , lư hương …


Dưới đây là bài văn khấn khai quang điểm nhãn cho tượng Thiềm thừ phong thủy:

“Phụng thỉnh linh thú  Thiềm thừ cóc tài lộc

Khai mở thiên tính, linh ứng chứng minh

Kim vì ấn chú tên là: …. sinh năm: …. ngụ tại: …….

Hôm nay, nhằm ngày hoàng đạo, giờ đẹp – khí lành.

Phát Tâm phụng thỉnh cốt vị linh thú Thiềm Thừ cóc tài lộc.

Xin Ngài giáng hạ nhập vô:

Hồn nhãn nhập nhãn

Hồn nhĩ nhập nhĩ

Hồn tâm nhập tâm

Túc bộ khai quang

Tâm can, tì phế, thận

Cấp cấp linh linh!

Sau đó gia chủ cầm ba cây nhang đặt sau chiếc gương tròn loại cầm tay hướng vào mặt Thiềm thừ và đọc tiếp:

“Phụng thỉnh thỉnh như lai

Điểm khai khai thiên nhãn,

Thiên nhãn chiếu quang minh

Khai nhĩ nhĩ thông thanh

Khai khẩu khẩu thông thuyết,

Khai tâm tâm bình chính

Khai túc túc thông hành

Dong nhan thập kỳ diệu

Cấp cấp như luật lệnh!”

Đọc 3 lần như vậy rồi xoay gương trước mặt Thiềm thừ 3 vòng theo chiều kim đồng hồ. Cuối cùng đọc to câu chú:“Tống Thần, Tống Thần, Tống Thần!”

>>> Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu hợp phong thủy


MỘT SỐ SAI LẦM NÊN TRÁNH KHI KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN

Khi tiến hành khai quang điểm nhãn cho gia chủ thì gia chủ cũng sẽ gặp phải những sai lầm thường gặp nên tránh. Những sai lầm này có thể khiến phản tác dụng và gia chủ sẽ gặp họa.

  • Di chuyển vật phẩm phong thủy

Là những linh vật phong thủy có hồn, sau khi khai quang điểm nhãn thì nên đặt cố định và không được đổi chỗ. Nhiều người có quan niệm sử dụng cóc vàng 3 chân thì sáng sẽ quay ra cho cóc đi kiếm tiền và chiều tối sẽ quay vào để mang tiền về nhà. Tuy nhiên quan niệm đó khá sai lầm. Theo kinh nghiệm trong phong thủy, Thiềm Thừ thông nhân tính nên khi khai quang tốt nhất chỉ nên có 1 mình gia chủ. Sau ngay khi khai quang, cóc ngậm tiền nhìn thấy ai đầu tiên thì sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.

Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là đúng phong thủy
Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là đúng phong thủy

Việc xoay cóc thường xuyên sẽ khiến xua đuổi “tài vận”, vì những linh vật khi đã trưng bày không nên quay đi quay lại nhiều lần, theo nhiều hướng.Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

  • Khai quang linh vật hàng loạt

Một điều không đúng chính là việc khai quang điểm nhãn linh vật hàng loạt. Nhiều nơi bày bán trưng bày có chia sẻ họ đã khai quang điểm nhãn cho vật phẩm rồi chỉ việc mang về dùng là sai lầm hoàn toàn. Khi khai quang điểm nhãn thì người chúng nhìn thấy đầu tiên sẽ là người linh vật đi theo và phù trợ. Linh vật lúc đó sẽ có linh hồn và chỉ phù hộ cho người bán hàng còn mình thì không có giá trị gì

Linh vật được thỉnh theo nhu cầu về phong thủy của từng trạch nhà, gia chủ  nên sẽ phải Khai quang điểm nhãn theo tên tuổi, trạch mệnh gia chủ đó chứ không thể khai quang đánh đồng hàng loạt để dùng cho tất cả mọi người được. Vì thế nên nếu bạn đi mua đồ phong thủy mà chủ cửa hàng nói là linh vật đã được khai quang và chỉ việc thỉnh về thì bạn hãy cẩn thận suy xét.

Cuối cùng AIVA muốn chia sẻ cho bạn thêm chính là cần lựa chọn đồ phong thủy hợp với tuổi của mình và bản mệnh. Nên chọn vật phẩm phong thủy nên chọn mua ở những nơi uy tín lâu năm, bán hàng có tâm, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nguyên liệu sạch sẽ, quá trình sản xuất đảm bảo tỉ mỉ và chất lượng bền đẹp.

cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?
cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?

Hi vọng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp người đọc hiểu hơn về nghi thức khai quang điểm nhãn tượng linh vật phong thủy đơn giản, đúng nhất. Nếu quý vị đang có nhu cầu mua tượng linh vật phong thủy, hãy tham khảo các sản phẩm của chúng tôi.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về văn khấn khai quang điểm nhãn cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!