Vật phẩm phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn năm 2024

Trong những ngày đầu năm mới ngoài việc chọn lựa tuổi xông đất hợp với gia chủ thì việc chọn mua những vật phẩm phong thủy sao cho phù hợp trong năm đó cũng là điều quan trọng. Năm 2024 là năm Giáp Thìn nên cần chọn lựa những vật phẩm phong thủy nào để chiêu tài lộc may mắn. Bài viết này AIVA sẽ tư vân cho bạn biết vật phẩm phong thủy cho năm 2024.

vật phẩm phong thủy cho năm 2024
vật phẩm phong thủy cho năm 2024

Tượng rồng – Linh vật của năm 2024

Theo năm nay 2024 là năm giáp Thìn chính là hình tượng con rồng. Đây là linh vật đứng đầu trong bộ Tứ Linh (Long – Ly – Quy – Phụng). Hình tượng rồng uy nghi mạnh mẽ thống trị bầu trời luôn là một hình tượng mang sinh khí mạnh mẽ cho gia đình khi đặt trong nhà. Chính vì thế mà năm nay vật phẩm phong thủy con rồng chính là một trong những vật phẩm hot được nhiều người chọn lựa.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn lựa vật liệu khác nhau từ đá, đồng, gốm sứ cho đến mạ vàng. Khi đặt tượng rồng cũng nên chú ý đặt ở nơi thoáng đãng sạch sẽ có hướng ra sông hoặc biển để tăng khả năng thu hút nguồn năng lượng tích cực.

tượng rồng vàng phong thủy
tượng rồng vàng phong thủy

Với những pho tượng hình tượng rồng uy nghi khi đặt trên bàn làm việc sẽ giúp thu hút được tài lộc và may mắn cho gia chủ sử dụng.

Tuy nhiên, cần lưu ý tránh đặt tượng rồng ở những nơi có âm khí nặng, độ ẩm cao, ánh sáng kém để bảo vệ tính linh hoạt và tích cực của năng lượng rồng.


Tượng Tỳ Hưu

Cũng trong nhóm tứ linh thì Tỳ Hưu chính là một trong những linh vật cổ chiêu tài lộc đứng đầu bảng. Hình tượng Tỳ Hưu đã gắn liền với hình ảnh trong văn hóa Việt từ xưa đến nay.

Trong phong thủy thì Tỳ Hưu cũng được chia ra làm 2 loại chính là là Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà. Mỗi loại sẽ có một dáng vẻ khác nhau trong khi Thiên Lộc hai sừng khả năng hấp thụ tài lộc của cải tiền bạc phúc khi cho chủ nhân.

Tỳ Hưu Tịch Tà chỉ có một sừng và tính cách hung dữ, thường được sử dụng để trấn áp, loại bỏ yêu quái cùng tà khí, đảm bảo an toàn cho không gian sống và làm việc.

Tùy vào mục đích của gia chủ mà sẽ sử dụng tịch tà và thiên lộc cho gia đình của mình. Một số chú ý chính là không nên đặt đầu Tỳ Hưu hướng về phía phòng tắm hay phòng ngủ hoặc gương và không nên sờ tay vào mắt, miệng của Tỳ Hưu để không làm giảm linh lực của nó.


Tượng Phật Di Lặc

Với những gia chủ yêu thích hình tượng Phật Di Lặc Phong thủy có thể sử dụng những bức tượng phong thủy có hình dáng Phật Di Lặc trong năm mới 2024 này để giúp kích hoạt tài lộc và mang lại bình an cho gia chủ suốt cả năm.

tượng di lặc
tượng di lặc

Hình tượng Phật Di Lặc luôn nở nụ cười hoan hỉ và hạnh phúc cho nhân gian. Có một biểu tượng hình Phật Di Lặc sẽ giúp cho bạn may mắn và tài lộc thịnh vượng ùn ùn kéo đến với bạn.


Tượng Kỳ Lân

Kỳ lân là một trong những linh vật phong thủy mạnh mẽ. Với hình dáng thân ngựa và đầu rồng. Ky Lân chính là sự kết hợp tinh tế của những phẩm chất tích cực từ hai loài động vật này. Theo quan niệm của phong thủy phương Đông thì hình tượng Kỳ Lân không chỉ là một vị linh vật bảo vệ và chống lại tà ma giúp ngăn chặn luồng sát khí mà chúng còn là một trong những biểu tượng của sự thịnh vượng. Chúng giúp hỗ trợ mọi thành viên trong gia đình có thể thăng tiến trong sự nghiệp cũng như mang lại được phúc lộc thọ cho cuộc sống.

tượng kì lân phong thủy
tượng kì lân phong thủy

Khi sử dụng tượng Kỳ Lân, gia chủ nên đặt ở nơi thoáng đãng, không nên hướng đầu Kỳ Lân quay vào nhà hoặc hướng vào phía giường ngủ. Đặc biệt, không nên tặng Kỳ Lân đã sử dụng cho người khác.


Tượng Long Quy

Thật là thiếu sót nếu như hình tượng linh vật Long Quy lại không có trong danh sách những vật phẩm phong thủy có trong năm 2024 này. Sự kết hợp độc đáo của đầu rồng và mình rùa chính là một trong tứ linh Long, Ly, Quy, Phụng có tác dụng chiêu tài hóa giải vận xui rủi và mang lại thành công cũng như may mắn cho chủ nhân sở hữu. Gia chủ trưng bày Long Quy trong không gian sống có thể kỳ vọng đến sự thịnh vượng, tài lộc, may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp kinh doanh.

tượng long quy
tượng long quy

Gia chủ nên đặt tượng Long Quy gần cửa chính hoặc trên bàn làm việc để thu hút tài lộc, hỗ trợ chiêu tài và hóa giải sát khí.


Tượng Cóc Thiềm thừ

Thiềm thừ là một linh vật trong phong thủy được nhiều người yêu thích từ xưa đến nay. Trong tiếng anh chúng có tên gọi là Money Frog và tiếng hoa là Jin Chan. Trong văn hóa tâm linh ở Việt Nam thì thiềm thừ có khá nhiều tên gọi như thiền thừ phong thủy ( mang ý nghĩa phong thủy). cóc vàng 3 chân, cóc ngậm tiền, Kim thiên vv

thiềm thừ là gì

Cóc Thiềm thừ được coi là thần tài mang đến may mắn và sự giàu có cho gia chủ nên thường được đặt tại phòng khách hoặc phòng làm việc để tối ưu hóa khả năng chiêu tài của linh vật. Do là linh vật phong thủy nên cần đặt thiềm thừ ở những nơi trang trọng như bàn thờ thần tài, phòng khách, văn phòng làm việc và tránh đặt ở những nơi như nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh và không đặt trực tiếp xuống sàn nhà.


Hy vọng với những vật phẩm phong thủy năm 2024 chúng tôi đưa trên đây hy vọng có thể là những lợi ý hữu ích cho bạn. Quý khách có thể tìm hiểu và lựa chọn những vật phẩm phù hợp nhất để hỗ trợ bản thân và gia đình có một năm 2024 đầy may mắn, suôn sẻ và thịnh vượng bằng cách liên hệ với AIVA nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!