Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

Từ xưa đến nay tỳ hưu là một vật phẩm phong thủy đẹp và nhiều ý nghĩa được nhiều người ưa chuộng nhất là gia đình kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên nhiều người đang tự hỏi là tỳ hưu hợp với mệnh nào và ai nên và không nên sử dụng tỳ hưu phong thủy. Trong bài viết ngày hôm nay AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu vấn đề này một cách cặn kẽ.


Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?
Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

TỲ HƯU LÀ GÌ ? SỰ TÍCH CỦA TỲ HƯU

Linh vật tỳ hưu có nhiều tên gọi khác đó chính là Thiên Lộc, Bách Giải hay Tịch Tà. Tương truyền đây là một loài linh vật dũng mãnh trong thần thoại. Tương truyền thì tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra tỳ hưu mang hình hài đẹp nhất trong số 9 người anh em với đầu rồng dáng sư tử thân ngựa và chân kì lân với sừng trên đầu và có cánh ngắn. Tỳ hưu sinh ra không có hậu môn nên chết rất sớm. Thương tình nên Ngọc Hoàng đã hóa kiếp hồi sinh và đưa tỳ hưu về làm linh vật tài lộc và canh giữ tà ma quấy rối Triều Đình.

Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?
Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

Trong lịch sử Trung Hoa xưa thì việc sử dụng tỳ hưu là một trong những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ được nhiều vua chúa quan lại sử dụng để cầu tài lộc và may mắn trừ tà khí. Nổi tiếng nhất chính là Hòa Thân một trong những tham quan nổi tiếng nhất của Trung Quốc. Ông nổi tiếng với câu nói Vua Càn Long có thứ gì thì ông có thứ đó, còn ông có thứ gì chưa chắc vua càn long có. Sau khi tham quan này bị tịch thu tài sản và kê biên thì họ ngỡ ngàng với vô số châu báu của Hòa Thân có. Sau khi đào chân cổng chính ra thì họ thấy nhà Hòa Thân có một đôi tỳ hưu bằng đá chôn bên dưới. Chính câu chuyện nổi tiếng này đã trở thành truyền thuyết về giá trị của vật phẩm phong thủy tỳ hưu cho đến tận ngày nay.

Ý NGHĨA CỦA LINH VẬT TỲ HƯU

Có thể nói từ xưa đến nay biểu tượng linh vật tỳ hưu luôn luôn là một trong những vật phẩm phong thủy gắn liền với đời sống văn hóa tín ngưỡng của nhiều nền văn hóa. Với 2 ý nghĩa chính đó là chiêu giữ tài lộc và trừ tà hộ mệnh. Hai loại tywf hưu này sẽ có đôi chút khác nhau nên bạn có thể tìm hiểu ở bài viết này:

Quay trở lại với linh vật tỳ hưu và ý nghĩa của chúng thì tùy vào chất liệu và màu sắc của chúng mà sẽ có những ý nghĩa khá nhau.

Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?
Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

Tỳ hưu chiêu giữ tài lộc:

Tương truyền tỳ hưu là con vật chỉ ăn châu báu vàng bạc tuy nhiên lại không có mậu môn để nhả ra. Do tính chất này nên theo quan niệm linh vật tỳ hưu này sẽ giữ được tài lộc và tiền bạc tốt nhất trong số các linh vật hiện nay.

Chính vì thế mà những người làm giới tài chính, chứng khoán, sales, kinh doanh cực kì ưa thích thỉnh linh vật làm bằng tỳ hưu để giúp cầu tài lộc.

Tỳ hưu giúp trừ tà và hộ mệnh:

Bên cạnh ý nghĩa chiêu tài lộc ra thì tỳ hưu còn có công dụng trừ tà ma và canh giữ bình an cho gia chủ khỏi bị tà khí quỷ ám quấy nhiễu. Chính vì thế mà nhiều dinh thự trước cửa họ làm những đôi tỳ hưu bằng đá to để giúp tà khí quỷ không xâm nhập được vào giúp gia chủ luôn bình an và mạnh khỏe.

TỲ HƯU HỢP VỚI TUỔI NÀO ?

Khi sử dụng vật phẩm phong thủy tỳ hưu cần chọn lựa loại tỳ hưu hợp với bản mệnh của mình thì mới phát huy được hết công dụng của vật phẩm phong thủy này mang lại. Nếu chọn sai sẽ có thể có tác dụng ngược lại gây nguy hiểm đến gia chủ.

Theo phong thủy thì mỗi người sinh ra tùy từng năm sẽ thuộc vào bản mệnh trong thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi bản mệnh sẽ tương sinh và tương hợp với những màu sắc riêng biệt. Mọi người có thể căn cứ theo đó để nhận biết tỳ hưu hợp tuổi nào? Màu sắc nào của tỳ hưu sẽ hợp với bản thân? Nên đặt tượng tỳ hưu ở vị trí nào?

Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những loại tỳ hưu hợp nhất cho từng bản mệnh bên dưới đây:

Người mệnh Kim:

Người mệnh kim nên chọn vật phẩm tỳ hưu có màu thuộc Thổ như nâu đất hoặc vàng nâu, vàng. Chính vì Thổ sinh Kim nên khi sử dụng tỳ hưu màu này có thể giúp hỗ trợ cho chủ nhân mệnh Kim gặp may mắn tài lộc và thuận lợi trong cuộc sống. Ngoài ra có thể chọn tỳ hưu có màu thuộc Kim như xám, bạc và trắng để có sự tương hợp, giúp trấn áp tà ma và đem nhiều may mắn

Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?
Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

Người mệnh Mộc:

Những người mệnh mộc sẽ cực hợp với những loại tỳ hưu màu đen và xanh nước biển. Bởi vì những màu này thuộc hành Thủy tương sinh cho mệnh Mộc nên khi sử dụng tỳ hưu màu này sẽ cực kì tốt cho bạn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng chọn lựa tỳ hưu có màu xanh lá cây vì mộc tương hợp với màu mộc như xanh nên sẽ giúp dễ dàng vượt qua được thử thách và mạnh mẽ hơn trong tương lai

Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?
Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

Người mệnh Thủy:

Những người mệnh kim sẽ phù hợp với những màu thuộc xám, bạc và trắng vì tương sinh với Thủy giúp cho những người mệnh Thủy đạt được may mắn phúc lộc và đạt được ước vọng trong tương lai. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy còn tương hợp với tỳ hưu có màu thuộc Thủy như xanh nước biển, đen, sẽ có thể giúp bạn được hộ mệnh và ngăn chặn tà ma và mang đến nhiều tài lộc.

Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?
Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

Người mệnh Hỏa:

Người mệnh Hỏa sẽ thích hợp với những tượng tỳ hưu có màu xanh lục, tím, đỏ hoặc hồng. Bởi vì đây là những màu sắc tương sinh và tương hợp với người mệnh Hỏa (dựa theo thuyết Ngũ Hành). Khi đặt trong nhà theo đúng phương hướng sẽ có cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc. Khi đặt ở công ty đúng vị trí sẽ giúp công việc “xuôi chèo mát mái”, làm gì cũng thành công.

Người mệnh Thổ:

Còn đối với những người Thổ, sự lựa chọn tuyệt vời nhất là tỳ hưu có màu đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa – tương sinh) hoặc tỳ hưu có màu nâu đất và vàng (thuộc Thổ – tương hợp). Người mệnh Thổ sở hữu tỳ hưu có những màu sắc này sẽ như hổ mọc thêm cánh, làm việc gì cũng “thuận buồm xuôi gió”, thậm chí là đạt kết quả ngoài mong đợi.

Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?
Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TƯỢNG TỲ HƯU

Thật không quá để nói về độ hót của vật phẩm phong thủy này hiện nay. Tỳ hưu được ưu ái chọn lựa thành vật phẩm phong thủy giúp trợ mệnh, linh vật may mắn và bảo vệ gia chủ sở hữu. Chính vì thế mà bạn có thể thấy được biểu tượng tỳ hưu được làm nhiều đồ phong thủy với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu khác nhau. Có thể kể đến là vòng cổ tỳ hưu, nhẫn tỳ hưu, vòng tay tỳ hưu, tượng tỳ hưu trấn trạch trừ tà vv. Mỗi kiểu đều sẽ có cách sử dụng khác nhau cũng như mang đến những tác dụng riêng biệt.

Nếu thỉnh tỳ hưu trên bàn thờ thần tài hay để ở két sắt thì bạn nên chọn một cặp và quay về cửa chính để giúp thu hút tài lộc của cải. Tuyệt đối không nên quay lưng ngược lại để tránh bị mất lộc.

Nếu bạn chọn lựa một vòng phong thủy có mix với tỳ hưu thì ngoài việc chọn màu tỳ hưu hợp mệnh thì việc đeo vòng phong thủy tỳ hưu cũng cần phải cần chú ý là cần quay miệng tỳ hưu hướng lên trên với ngụ ý tài lộc sẽ từng bước thăng tiến.

Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?
Vật phẩm tỳ hưu hợp mệnh nào ?

Nhiều chị em tinh tế có chọn lựa nhẫn tỳ hưu thì nên chọn lựa thiết kế tỳ hưu nằm ngang hoặc đặt sao cho đuôi tỳ hưu hướng về phía lòng bàn tay và miệng hướng ra ngoài để giúp thu hút tiền tài về cho gia chủ.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng vật phẩm tỳ hưu bạn cần lưu ý thêm về những điểm bên dưới đây:

  • Linh vật này mang lại tài lộc cho gia chủ nên một khi đã thỉnh vật phẩm này về sau khi khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu thì không nên cho hay biếu tặng người khác vì sẽ bị mất lộc.
  • Tỳ hưu là linh vật kị máu nên tránh để tỳ hưu bị dính máu.
  • Khi sử dụng tỳ hưu một thời gian thì cần phải thanh tẩy và nạp năng lượng cho tỳ hưu để giúp tỳ hưu tích hợp được nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp phù trợ cho gia chủ.
  • Tránh quay đầu tỳ hưu về phía gương. Bởi vì theo một số chuyên gia phong thủy, ánh sáng phản chiếu từ gương có thể gây bất lợi cho tỳ hưu.
  • Đối với những tỳ hưu nhỏ dùng để đeo trên người như vòng tay, nhẫn,… thì có thể khai quang điểm nhãn hoặc không đều được. Tuy nhiên, khi sử dụng cần thường xuyên vuốt mông tỳ hưu để nó có thể quen thuộc với chủ nhân, giúp chủ nhân gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

MUA TỲ HƯU Ở ĐÂU UY TÍN VÀ CHẤT LƯỢNG ?

Sau khi đã hiểu được vật phẩm tỳ hưu này hợp với mệnh gì thì đến thời điểm này bạn đã muốn thỉnh một vật phẩm phong thủy về nhà. Tuy nhiên việc chọn cơ sở mua tỳ hưu uy tín và chất lượng thì không phải dễ dàng.

AIVA là đơn vị uy tín nhiều năm trong lĩnh vực đồ phong thủy bằng đá, đồng và ngọc vv. Các sản phẩm của chúng tôi đều đúng với mặt hàng đã ghi trên thông tin sản phẩm và có cam kết bảo hành rõ ràng. Mỗi linh vật tỳ hưu là một sản phẩm duy nhất, chứa đựng tâm lực và trí lực của người nghệ nhân nên có tính thiêng rất cao.

>> Xem thêm: Những vật phẩm phong thủy tỳ hưu tại AIVA

Hy vọng, qua bài viết trên có thể giúp gia chủ biết con tỳ hưu hợp với tuổi nào và nên mua tỳ hưu ở đâu để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Nếu có nhu cầu hoặc cần tư vấn thêm, hãy liên hệ trực tiếp với AIVA để được giải đáp và hỗ trợ mua hàng một cách tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!