Viên đá Dzi là gì? Ý nghĩa và công dụng của những con mắt đá Dzi

Cái tên đá Dzi còn khá xa lạ với nhiều người tuy nhiên với một số người yêu thích phong thủy thì đá Dzi được họ xem như bảo vật quý giá mà may mắn lắm mới sở hữu được. Đây còn là một bảo vật của người Tây Tạng xưa. Với hình dạng đặc biệt tiền ẩn cổ điển đẳng cấp. Bài viết này phong thủy AIVA sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quý giá của loại đá Dzi và công dụng cũng như ý nghĩa của chúng mang lại.

đá dzi
đá dzi

ĐÁ DZI LÀ GÌ ?

Trong các loại đá phong thủy tự nhiên có một loại đá cực độc đáo và mang nhiều nét huyền bí chính là đá DZI. Loại đá này được đặt với nhiều tên gọi khác nhau như Mã não Đạt ma, Thiên Châu Tây Tạng, Kim cương của Himalaya. Loại đá này với người Tây Tạng thì được coi như một loại ngọc quý gia bảo của nhiều thế hệ. Họ tin rằng loại đá Dzi này có một nguồn năng lượng siêu nhiên và mang đến nhiều may mắn cho người sử dụng.

Về đặc điểm thì đá Dzi có đặc điểm chính là ống trụ thường có màu đỏ hoặc nâu. Đây chính là những màu sắc phổ biến thường thấy nhất trong đá mã não. Loại đá này được nhiều quốc gia lớn như Ấn Độ, Trung Á sử dụng làm đồ trang sức như vòng tay, vòng cổ của các tôn giáo bon Tây Tạng.

Hiện nay đá Dzi chất lượng đang được mua với giá rất cao nhờ những câu chuyện huyền bí xoay quanh chúng

LỊCH SỬ CỦA ĐÁ DZI TÂY TẠNG

Trong ngôn ngữ Tây tạng thì cụm từ Dzi mang ý nghĩa là rực rỡ, tỏa sáng và lộng lẫy. Loại đá Dzi này được xuất hiện chủ yếu ở Tây Tạng và được coi như là bảo vật cực kì quý hiếm tại đây. Họ tôn thờ những viên đá Dzi độc đáo này như một trong những tín ngưỡng văn hóa tâm linh của họ.

Tại tây tạng những người chăn cừu và nông dân nhặc những viên đá Dzi này trên đồng cỏ. Tín ngưỡng của người Tây Tạng đó được tìm thấy trong lớp vỏ trái đất tuy nhiên họ không coi chúng do con người tạo nên mà do một thế lực siêu nhiên tạo nên. Chính vì thế mà những hạt Dzi có nguồn gốc từ truyền miệng nên số hạt đã gây ra được nhiều tranh cãi trái chiều khiến cho loại đá này luôn luôn được săn lùng và sưu tầm trên thế giới.

đá dzi
đá dzi

Ý NGHĨA CỦA TỪNG MẮT ĐÁ DZI 

Đá Dzi là một loại đá có nền tảng cổ điển từ Đông Á và có nguồn gốc từ Tibe và Bhutan. Đá Dzi có thể có một hoặc nhiều mắt, và mỗi mắt được coi là một biểu tượng của sức mạnh và may mắn. Một mắt đá Dzi được xem là phần tử cơ bản của sức mạnh và may mắn, trong khi hai mắt đá Dzi được xem là sức mạnh và may mắn đặc biệt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các ý nghĩa của đá Dzi có thể khác nhau tùy vào vùng và tôn giáo của người dùng.

Với những người làm kinh doanh ở Tây Tạng, Nepal, Bhutan. Họ có đức tin rất lớn rằng đá ngọc Dzi sẽ mang lại may mắn và giúp bảo vệ họ trước khó khăn thử thách trong kinh doanh. Con mắt Dzi tây tạng mang hình con mắt trí tuệ, soi đường cho người học đạo tiến lên gặt hái được nhiều thành công

Dzi 1 mắt

Việc đá ngọc Dzi 1 mắt tức (độc nhãn) là đại diện cho con mắt thứ 3 nên có khả năng nhìn trước những điều xảy ra để có thể giúp bạn vượt qua được trở ngại thách thức. Khi đeo một viên đá Dzi 1 mắt sẽ giúp củng cố lòng từ bi và giúp đỡ mọi người xung quanh và tạo ra phước báu.

Dzi 2 mắt

Số mắt là 2 biểu tượng cho sự cân bằng âm dương giúp vạn vật sinh sôi nảy nở và thịnh vượng. Những người đeo viên đá Dzi 2 mắt sẽ giúp doanh nghiệp đó đạt được tới đỉnh cao của sự nghiệp khiến cho bạn hài lòng. Nguồn năng lượng trong đá Dzi ki đeo sẽ giúp bạn dung nạp và tích hợp được với những phước báu và bình an. Đồng thời giúp bạn bảo vệ khỏi những nguy hiểm và giúp tâm trí của bạn được thanh tĩnh hơn.

đá dzi
đá dzi

Dzi 3 mắt

Viên đá Dzi 3 mắt thường tượng trưng cho 3 điều ước nguyện của con người là hạnh phúc, danh dự và tuổi thọ. Ngoài ra viên đá ngọc Dzi 3 mắt còn đại biểu cho sự chuyển hóa thân tâm trên con đường tu tập đi từ Tam độc (Tham, Sân, Si) tới Tam học (Giới, Định Tuệ).

Những người đang đau khổ, phiền não vì Vô Minh hay những người đang miệt mài hành trì để mong sớm chứng đắc Phật đạo rất nên lựa chọn loại ngọc Dzi 3 mắt này.

Đá Dzi 4 mắt

Với ý nghĩa đại diện cho 4 vị bộ tát vì đại nhất. Đó chính là Quản Âm, Địa tạng, Văn Thù và Phổ Hiền bồ tác. Với biểu tượng của tứ diệu đế chính là cốt tủy của Đạo Phật về từ tập và giải thoát. Đó chính là sự ăn lạc, vãng sanh.

Đá Dzi 5 mắt

Với những phật tử tây Tạng họ Cói đá Dzi 5 mắt chính là ngũ trí Như Lại hay Ngũ Phuơng Phật. Đây là 5 vị Phật tối cao của Phật giáo Kim Cang Thừa. 5 vị Phật này trú trong 5 vòng giải thoát của mandala Kim Cang giới.

Do có nguồn năng lượng mạnh mẽ mà đá Dzi được các vị cao tăng hành trì Mật Pháp trao truyền bạn phước lành nhiều hơn. Giúp bạn được ăn lành bình an và tránh được mọi nguy hiểm.

Đá Dzi 6 mắt

Trong Phật giáo thì có đề cập đến 6 cảnh giới (lục đạo luân hồi) mà còn người cần phải trải qua theo từng kiếp nếu như không có sự từ tập. Những chuỗi hạt đá Dzi 6 mắt sẽ đại diện cho sự giải thoát khỏi luân hồi.

đá dzi
đá dzi

Chúng giúp họ trợ thực hành giúp thành lọc các giác quan từ đó đưa tói nhận thức cũng như hành động đúng đắn theo Chánh Pháp

Đá Dzi 7 mắt

Loại đá ngọc Dzi 7 mắt này đại diện cho Dược Sư Phật trong tiếng Tạng là Dangye Menla. Với người dân Tây Tạng thì ngọc Dzi 7 mắt giúp mang đến những điều tốt lành trong đời sống, sự thành đạt, sức khỏe dẻo dai, cuộc sống viên mãn hạnh phúc.

Đá Dzi 8 mắt

Trong phong thủy Trung Hoa thì số 8 thường đọc là bát nghĩa là phát. Điều này mang nhiều ý nghĩa phát triển và thịnh vượng nên thường được ưa chuộng. Còn trong tín ngưỡng của của Tây Tạng thì số 8 tượng trưng cho Bát Cát Tường. Với 8 vật báu này sẽ mang đến vạn sự cát Tường và giúp Hưng thịnh.

Dzi 9 mắt

Những mắt đá Dzi có 9 mắt sẽ giúp bạn tăng trưởng được lòng từ bi và tích lũy công đức. Việc này thoát khổ đau và tìm được bình an trong mình.

Bên cạnh đó người Tây tạng tin rằng với những người đeo vòng đá Dzi có 9 mắt còn mang lại sức khỏe và may mắn vĩnh cửu như con số 9. Dồng thời giúp bạn thoát khỏi mọi khổ hạnh để đi tìm lấy chân lý hạnh phúc của đời mình.

Dzi 10 mắt

Bạt trừ chướng ngại trên con đường phát triển công danh, thêm nhiều nhận xét tốt từ người khác và báo hiệu mối quan hệ tốt đẹp với người hôn phối.

Dzi 11 mắt

Giúp tận trừ tà niệm và giảm thiểu dục tâm, giúp tâm ý được an bình.

đá dzi
đá dzi

Dzi 12 mắt

Đá ngọc Dzi có 12 mắt cũng đại diện cho Thập nhị 12 Thần Tướng Dược Sư giúp cứu giúp chúng sanh thoát khỏi khổ đau bệnh tật. Đồng thời giúp mang đến danh dự và quyền lực sức mạnh cho chủ nhân sở hữu.

Dzi Tây tạng mang lại sự bình an cho bạn ở mọi lúc mọi nơi, bảo vệ bạn khỏi hiểm nguy luôn rình rập. Thật sâu thẳm trong tâm hồn, bạn cảm nhận được niềm vui và may mắn.

Có thể nói những viên đá Dzi có ảnh hưởng khá lớn đến nền văn hóa tín ngưỡng của người Tây Tạng. Họ coi trọng đá Dzi như một báu vật trời ban và giúp bảo vệ họ khỏi tai ương, giúp mang lại may mắn cho họ và hạnh phúc và thịnh vượng cho ngôi nhà hay văn phòng, cùng cả những người thân, cộng sự của bạn.

CÁCH PHÂN BIỆT ĐÁ DZI THẬT VÀ GIẢ

Do loại đá Dzi này khá quý hiếm và được nhiều người săn lùng nên thường chúng sẽ bị làm giả khá nhiều. Nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ có thể khó có thể xác định được đá thật hay giả và bị lừa. AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu một số cách nhận biết về đá Dzi thật hay giả

Nhận biết bằng mắt thường:

Việc nhận biết bằng mắt thường bạn sẽ cần chú ý đến một số vấn đề như đá Dzi phải là đá tự nhiên chứ không phải đá nhân tạo hay nhựa ép.

Như đã nói bên trên thì Đá Dzi thường là Mã Não, Chacedolny hoặc Can Thạch. Về mặt Ngọc Học, thì 3 loại này đều có thể nhóm chung vào 1 nhóm, 1 họ; nhưng vì một số yếu tố nên phân thành 3 loại. Trong đó theo tôi đánh giá, Đá Dzi chất lượng cao nhất, phẩm chất tốt nhất phải là Mã Não.

Thông thường màu sắc của đá Dzi thường màu đỏ, đen, xám, hồng đậm vv. Trông màu sắc phải tự nhiên chứ không phải được nhuộm. Đá Dzi có các hoạ tiết đặc trưng mang ý nghĩa Tâm Linh.

CÁCH THANH TẨY VÀ SỬ DỤNG ĐÁ NGỌC DZI

Đá ngọc Dzi là loại đá quý được nhiều người và đất nước tôn thờ. Bạn cần phải có cách thức sử dụng và bảo quản loại đá ngọc Dzi này một cách hiệu quả nhất.

đá dzi
đá dzi

Sau khi có cơ hội may mắn thỉnh được đá Dzi bạn cần phải làm sạch chúng và thanh tẩy chúng. Việc này cần thực hiện nhằm loại bỏ tất cả các năng lượng đã tích lũy trong đá trước đó và giúp chúng hấp thu được những nguồn năng lượng tươi mới. Bạn có thể đưa chúng dưới vòi nước chảy trong vài phút hoặc ngâm chúng bằng muối biển trong vài giờ. Nước đóng vai trò rất quan trọng như một chất tẩy rửa tinh thần trong nhiều triết lý phương đông. Hãy nhớ giữ những suy nghĩ tích cực trong đầu khi bạn đang làm việc này.

Khi đã được hấp thu trong dòng nước mát đá đã được thanh tảy nguồn năng lượng. Sau đó bạn có thể đặt chúng vào trong lòng bàn tay và cầu nguyện. Hãy chân thành và cầu nguyện những điều tốt nhất mà bạn mong muốn nhận được. Yêu cầu nó giúp bảo vệ bạn và đảm bảo với nó rằng bạn sẽ tôn trọng và chăm sóc nó chu đáo.

đá dzi
đá dzi

Sau khi bạn làm xong, tương tự như với đá luân xa – hãy để đá Dzi của bạn ở ngoài nắng trong vài giờ. Điều này giúp làm sạch nó và cũng tăng thêm sức mạnh cho nó. Một số người cho rằng chôn Dzi của bạn xuống đất trong đêm trăng tròn cũng sẽ giúp cung cấp năng lượng cho nó.

Nghi lễ tẩy rửa này nên được thực hiện ít nhất một lần một tháng, và sẽ không có nang lượng tiêu cực nào có thể làm hại bạn..

CÁCH ĐEO VÒNG ĐÁ DZI ĐÚNG CÁCH NHẤT

Để đeo và sử dụng vòng đá Dzi đúng cách giúp phát huy được tác dụng của đá mang lại may mắn cho gia đình bạn thì bạn cần chú ý một số bước như sau:

  • Khi đeo bạn nên đeo đá Dzi trên cơ thể như tay, cổ, thắt lưng vì chúng có khả năng cảm nhận cũng như hài hòa với những trường năm lượng xung quanh tự nhiên cơ thể của bạn.
  • Khi tắm hoặc thân mật trên giường nên tháo ra để đảm bảo tôn trọng viên đá cũng như giúp nguồn năng lượng không bị mất đi.
  • Trong trường hợp hạt dzi của bạn bị hỏng, hay bị vỡ, hãy tháo và thay thế ngay lập tức.
  • Bạn có thể để vòng đá Dzi trên bàn thờ để được ban phước lành.
  • Nếu là đá của bạn thì không nên cho người khác mượn chuỗi đá Dzi.
  • Bạn nên đeo vòng đá Dzi thường xuyên vì nó có thể cho phép các hạt Dzi tương tác với từ trường của cơ thể bạn.

>> Xem thêm: Đá Super Seven là gì? Ý nghĩa đá Super Seven và công dụng của chúng


NHỮNG TIÊU CHÍ XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ CỦA VIÊN NGỌC DZI

Có khá nhiều tiêu chí để giúp xác định được viên ngọc Dzì đó đẹp và hiếm. Một số những dấu hiệu đó được thể hiện như sau:

Những chấm thủy ngân

Chấm thủy ngân có thể nói chính là những đốm đỏ hoặc đen có hiện lên từ bên trong lan sang bề mặt của đá ngọc Dzi. Thường có hai loại chấm thủy ngân có thể kể đến đó chính là đỏ và đen. Thường chúng sẽ xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng và tương tác với đá sẽ xuất hiện những vệt này.

Dấu chỉ phong thần

Đây là dấu hiệu cho biết tuổi tác hay niên đại của đá ngọc Dzi. Chúng thuờng có những đường kẻ có độ dày và mỏng khác nhau và không đều nhau trên bề mặt của đá ngọc. Tuy nhiên không phải viên ngọc Dzi cũng có những dấu hiệu phong trần này.

Độ trong của đá ngọc Dzi

Dấu hiệu này chỉ cho bạn thấy được chất luợng của đá Dzi mà bạn đang sở hữu. Chúng có khả năng khiến cho ánh sáng xuyên qua. Tuy nhiên nhiều truờng hợp thì đá Dzi thật cũng không trong suốt nên tiêu chí này không còn được sử dụng để định giá một viên đá Dzi Tây Tạng.

Có thể nói những viên đá quý Dzi Tây tạng mang lại sự bình an cho bạn ở mọi lúc mọi nơi, bảo vệ bạn khỏi hiểm nguy luôn rình rập. Thật sâu thẳm trong tâm hồn, bạn cảm nhận được niềm vui và may mắn.

Bạn cũng có thể mang viên Dzi Tây tạng đặt vào dưới mỗi tượng Phật ở nơi thờ tự như chùa chiền, tu viện hoặc bàn thờ Phật tại gia để giúp khuếch đại năng lượng Từ Bi, cảm hóa chúng sanh, loại bỏ chướng ngại và năng lượng tiêu cực, đem lại bình an, hạnh phúc và thịnh vượng cho ngôi nhà hay văn phòng, cùng cả những người thân, cộng sự của bạn.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!