Vòng tay đá mặt trăng Moonstone và ý nghĩa của chúng

Với màu sắc lung linh huyền ảo ánh xà cừ trắng đẹp mắt. Những chiếc vòng tay đá mặt trăng Moonstone đủ sức mê hoặc bất cứ chị em nào lần đầu nhìn thấy chúng. Vật phẩm phong thủy đẹp này hiện nay được nhiều người ưa chuộng sử dụng để làm đẹp và còn giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe và hỗ trợ phong thủy cực tốt. Nếu như bạn yêu thích sản phẩm vòng tay đá mặt trăng Moonstone và muốn hiểu hơn về loại đá này thì bài viết này sẽ là dành cho bạn.


vòng tay đá mặt trăng
vòng tay đá mặt trăng

VÒNG TAY ĐÁ MẶT TRĂNG MOONSTONE LÀ GÌ ?

Một loại đá quý khác nổi tiếng khác cũng thuộc nhóm này là Amazonite. Trong điều kiện nhất định, Moonstone phát ánh sáng trắng xanh mờ ảo giống như vầng trăng vậy, đó chính nguồn gốc cái tên của nó. Hiện tượng quang học lung linh của đá mặt trăng được các nhà khoa học đặt tên là “Adulares Age” – Ánh xà cừ

Hiện tượng này rất kì diệu, khi ta thay đổi góc nhìn hoặc dịch chuyển nguồn sáng, ánh sáng phát ra từ đá mặt trăng như vận động, di chuyển trong lòng viên đá vậy. Vẻ đẹp và sự hấp dẫn này khiến đá mặt trăng trở thành 1 trong những loại đá quý được ưa chuộng nhất dòng Fenspat.

Đá mặt trăng hay tên tiếng anh là moonstone là một loại đá tự nhiên thuộc nhóm Fenspat Kali. Loại đá quý này có cái tên khá độc đáo xuất phát từ vẻ bề ngoài của tinh thể đá có màu trắng óng ánh mờ ảo giống như những vầng trăng.

Lịch sử, truyền thuyết đá mặt trăng Moonstone

Để nói về truyền thuyết về đá mặt trăng moonstone có khá nhiều giai thoại. Nổi bật nhất chính là giai thoại của người Ấn Độ. Tương truyền thì đây chính là viên đá thiêng của người Ấn Độ. Vị thần Ganesha tối cao của người Ấn Độ có đeo một viên đá mặt trăng trên trán của mình. Họ quan niệm khi một người ngậm một viên đá mặt trăng vào đúng đêm trăng rằm thì có thể nhìn thấy được trước tương lai của mình.

vòng tay đá mặt trăng
vòng tay đá mặt trăng

Một truyền thuyết khác của người La Mã thì coi vẻ đẹp của những viên đá mặt trăng Moonstone là vị nữ thần mặt trăng Diana. Người sẽ trao tình yêu, vinh quang, trí tuệ và sự giàu có cho những ai sở hữu viên đá mặt trăng. Chính vì thế mà phụ nữ Ả Rấp thường đeo bên mình một viên đá mặt trăng để giúp có được những điều họ mong ước như trên.

NHỮNG ĐẶC TÍNH VẬT LÝ CỦA ĐÁ MẶT TRĂNG

 • Công thức hóa học: KAlSi3O8
 • Cấu trúc tinh thể: Monoclinic, lăng kính
 • Độ cứng thang Mohs: 6.0 – 6.5
 • Trọng lượng riêng: 2.56 – 2.60
 • Chiết suất: 1.518 – 1.527
 • Lưỡng chiết suất: 0.006 – 0.007
 • Phân bố trên thế giới: nhiều nhất ở Srilanka, được khai thác đáng kể ở Ấn Độ, Brazil, Myanmar, Madagascar, Mexico, Na Uy, Thụy Sĩ, Tanzania và Hoa Kỳ

Đá mặt trăng thường có màu trắng hoặc không màu và có ánh phản quang xanh nhạt hoặc xà cừ. Bên cạnh đó có một số màu khác cũng có thể x xuất hiện bên trong tinh tttttheer đá như màu đen, xám, cam hay ánh cầu vồng.

Việc xuất hiện màu khác nhau còn do góc mài cắt của viên đá. Hiện nay viên đá mặt trăng có màu ánh xanh dương nhạt chính là mặt hàng có giá trị nhất trên thị trường hiện nay. Một số mẫu vật đá khi cắt còn có hiệu ứng mắt mèo (cat eyes) rất đẹp.

vòng tay đá mặt trăng
vòng tay đá mặt trăng

TÁC DỤNG CỦA VÒNG ĐÁ MẶT TRĂNG MOONSTONE 

Có thể nói không chỉ mang trong mình vẻ đẹp nhẹ nhàng kiêu sa đầy nữ tính. Những chiếc vòng tay đá macặt trăng moonstone còn có nhiều công dụng hỗ trợ sức khỏe và may mắn cho chủ sở hữu rất nhiều. Cùng AIVA điểm mặt lại những tác dụng đặc biệt của vòng đá mặt trăng mang lại nhé:

Đá moonstone giúp chủ nhân kết nối với tâm linh chính bản thân rất tốt. giúp bạn hiểu được con người thực trong bạn và giúp bạn nhận ra những điều ý nghĩa nhất của bản thân mình. Moonstone sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn.

Giúp củng cố và điều tiết cảm xúc tốt hơn:

Đây có thể là một trong những tác dụng khác đặc biệt của mặt trăng. Khi sử dụng nhiều và tiếp xúc với đá nhiều thì bạn sẽ có thể điều tiết được cảm xúc của mình và giúp kiểm soát tốt hơn nữa những nóng giận của mình. tĩnh lặng giữ cho mình chiếc vòng Moonstone và cảm nhận sự thay đổi điều chỉnh cảm xúc của đá lên cơ thể bạn

vòng tay đá mặt trăng
vòng tay đá mặt trăng

Phiến đá có những ánh cầu vồng rất đẹp, tạo một rung động cảm xúc tràn đầy năng lượng. Lấp đầy niềm vui và hạnh phúc trong bạn một cách hiệu quả.

Vòng tay đá mặt trăng moonstone hỗ trợ sức khỏe

Có thể nói vòng tay đá mặt trăng moonstone giúp hỗ trợ cho chủ nhân cải thiện sức khỏe khá nhiều. Như chúng tôi đã nói ở bên trên thì vòng tay đá mặt trăng giúp kết nối thẳng tới tâm linh của bản thân. Chúng giúp hỗ trợ chứng trầm cảm và tinh thần rất tốt.

Có một chiếc vòng tay đá mặt trăng bên mình là bạn đã có một người bạn giúp bảo vệ những ảnh hưởng từ tia bức xạ điện tử bạn thói quen thực hành thiền đình 15p mỗi ngày bên cạnh những chiếc vòng tay Moonstone để nâng cao khả năng của bạn.

Đá mặt trăng Moonstone hỗ trợ công việc thuận lợi

Vòng tay đá mặt trăng có thể giúp cho chủ nhân được tự tin vào bản thân mình hơn đồng thời giúp gia tăng cảm xúc lạc quan và từ đó giúp công việc của bạn được hanh thông hơn. Luôn cung cấp các năng lượng tư mới cho bộ não bạn thỏa sức làm việc, thu hút những năng tượng tích cực bên bạn và ngăn chặn các nguồn năng lượng xấu từ môi trường xung quanh.

vòng tay đá mặt trăng
vòng tay đá mặt trăng

ĐÁ MẶT TRĂNG HỢP MỆNH GÌ

Có thể nói trong ngũ hành đá mặt trăng khá phù hợp với những người mệnh Kim và Thủy. Hai bản mệnh này tương sinh và tương hợp với màu của đá nên khi đeo sẽ có hiệu quả cao nhất. Những người thuộc 2 mệnh trên nên sử dụng những trang sức như vòng tay đá mặt trăng, nhẫn, mặt dây chuyền, hồ ly,..để nhận được những lợi ích từ Moonstone.

Ngoài gia theo phương tây thì đá mặt trăng là viên đá thuộc cung cự giải (22/06 – 22/07) nên nếu bạn thuộc cung hoàng đạo này thì có thể sử dụng đá mặt trăng để giúp hỗ trợ nhiều mặt trong cuộc sống.

CHÚ Ý KHI CHỌN VÒNG TAY ĐÁ MẶT TRĂNG

Với những người lần đầu chọn mua vòng đá mặt trăng thường khá bối rối không biết chọn lựa sao cho hợp lý. Do đó AIVA xin chia sẻ một số kinh nghiệm mà bạn cần làm khi chọn lựa một vòng tay moonstone bạn cần chú ý sau:

 • Màu sắc
 • Độ trong suốt
 • Kích cỡ
 • Kiểu cắt (Cut)
 • Màu sắc của đá Moonstone

Với những viên đá moonstone tự nhiên sẽ có màu trắng mờ hoặc bán trong suốt. Điểm đặc biệt chính là khi đặt dưới ánh nắng mặt trời hay ánh sáng sẽ có dduwoj một hiệu ứng quang học màu xanh hoặc có ánh bạc hoặc trắng.

Màu sắc đá Moonstone tự nhiên

Đặc biệt, màu sắc phần thân viên đá khá đa dạng với phổ màu biến đổi có thể xanh, vàng đến nâu hoặc xám đến xám đen. Khi so sánh về hiệu ứng quang học Adularescence của đá mặt trăng, một số viên đá mặt trăng có thể có màu sắc óng ánh được biết đến với tên gọi hiệu ứng mắt mèo.

Loại đá có giá trị nhất thuộc nhóm đá Sri Lanka khi màu sắc có màu xanh nhạt trên cơ thể gần như trong suốt được coi là có giá trị nhất. Tại Ấn Độ có nhóm đá cũng có giá khá cao là màu nâu be, xanh lá cây, cam hoặc nâu.

Độ trong suốt của đá Moonstone

Để đánh giá một viên đá mặt trăng Moonstone đẹp cần đạt tiêu chuẩn gần như trong suốt cũng như không bị dính những tạp chất. Thông thường đá mặt trăng tự nhiên sẽ có độ trong mờ. Và nó không gây ảnh hưởng đến hiệu ứng quang học ánh trăng trên bề mặt viên đá

Kiểu cắt và hình dạng

Tùy vào chất lượng của đá, đá mặt trăng có thể được dùng làm vòng hạt đeo cổ, vòng đeo tay, bông tai hay mặt nhẫn…Tuy nhiên, kiểu cắt phổ biến nhất đối với các mặt hàng cao cấp vẫn là kiểu cắt cabochon. Với kiểu cắt này, đá mặt trăng có thể phô diễn được vẻ đẹp tự nhiên qua hiệu ứng quang học ánh trăng. Chiều cao của viên đá cũng rất cần thiết để hiển thị hiệu ứng ánh sáng cực đại.

Đá mặt trăng thường được cắt theo hình bầu dục, vì hình bầu dục có xu hướng bảo toàn trọng lượng carat nhất. Một số loại đá có độ trong suốt cao có thể được mài nhẵn, nhưng đá mặt trăng cực kỳ hiếm

CÁCH BẢO QUẢN VÒNG TAY ĐÁ MOONSTONE

Đá mặt trăng khi mới mua về thường sẽ rất sáng và đẹp. Trong thời gian sử dụng tùy vào điều kiện bảo quản và sử dụng thì sẽ làm giảm độ đẹp và năng lượng trong đá. Lúc này cần bạn một số chú ý để giúp bảo quản và làm sạch vòng tay đá mặt trăng đúng cách.

Không nên để vòng tay đá mặt trăng tiếp xúc trực tiếp với các chất hóa, chất tẩy rửa

Các hóa chất, chất tẩy rửa là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng, độ sáng của vòng đá mặt trăng.

vòng tay đá mặt trăng
vòng tay đá mặt trăng

Hạn chế hoạt động mạnh khi đeo vòng đá mặt trăng

Không nên đeo vòng đá mặt trăng khi đang hoạt động mạnh, chơi thể thao hay các công việc nặng, tránh trường hợp đá có thể bị mẻ hay bị va đập.

Không nên đeo liên tục vòng tay đá moonstone

Không nên đeo vòng tay đá moonstone cả ngày hãy để cho viên đá được “nghỉ ngơi”, giúp nó nạp và sạc lại nguồn năng lượng mới, loại bỏ những thứ tiêu cực trong ngày hôm đó.

Vệ sinh vòng đá moonstone sạch sẽ

Bụi bẩn là một trong những yếu ảnh hưởng đến giá trị tâm linh và giá trị thẩm mỹ của vòng đá moonstone. Vì vậy bạn nên vệ sinh thường xuyên khi cảm thấy nó bị bẩn hoặc 2 tuần 1 lần nếu có thể.

Có thể nói vòng tay đá mặt trăng chính là một trong những vật phẩm phong thủy được các chị em ưa thích nhiều. Không chỉ bởi vẻ đẹp thanh tao và dịu dàng tựa ánh trăng sáng. Vòng tay đá moonstone còn giúp cho chủ nhân cải thiện sức khỏe và may mắn trong công việc và cuộc sống. Nếu ưa thích những chiếc vòng tay đá mặt trăng moonstone của AIVA bạn có thể chọn lựa một số vật phẩm phong thủy tại đây


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!