Ý nghĩa của ba ông Phúc Lộc Thọ nhiều người chưa biết

Trong các vật phẩm phong thủy hiện nay khá ít những vật phẩm nào hội tụ đủ 3 điều mong muốn là tiền tài, con cái và sức khỏe. Một trong số đó thì bộ ba ông Phúc Lộc Thọ dường như hội tụ đủ cả 3 yếu tố nói trên. Do đó mà tượng trở thành món vật phẩm được ưa chuộng từ xưa đến nay. Vậy ý nghĩa của Tam đa Phúc – Lộc – Thọ là gì và sắp xếp như thế nào cho đúng phong thủy? Tham khảo bài viết sau đây để nắm rõ

ý nghĩa tượng ba ông phúc lộc thọ
ý nghĩa tượng ba ông phúc lộc thọ

Ý NGHĨA CỦA BA ÔNG PHÚC LỘC THỌ LÀ GÌ ?

Trong phong thủy ứng dụng đời sống từ xưa đến nay con người luôn mong muốn được trọn vẹn và viên mãn. Tuy nhiên mỗi người sẽ không được trọn vẹn và có những điều này tuy nhiên sẽ bị mất đi điều khác.

Hình tượng ba ông Phúc Lộc Thọ hay ông tam đa chính là biểu tượng tượng trưng cho những điều mong cầu toàn vẹn của con người. Trong 3 điều mà con người thường mong cầu là sức khỏe, tiền tài và con cái thì tương ứng với mỗi ông sẽ có những điều mong cầu đó. Chính vì lẽ đó mà việc thờ cả 3 ông mới mang lại được ý cầu sở nguyện đầy đủ nhất.

ý nghĩa tượng ba ông phúc lộc thọ
ý nghĩa tượng ba ông phúc lộc thọ

Ý nghĩa ba ông Phúc Lộc Thọ cụ thể là:

1. Ông Phúc:

Ông Phúc tên thật là Quách Tử Nghi. Cả cuộc đời ông đều sống tốt và phúc đức nên người ta gọi ông là ông Phúc.

Trong truyền thuyết thì ông Phúc có tên thật là Quachs Tử Nghi. Ông xuất thân trong một gia đình quý tộc sống ở thời nhà Đường có chức vị thừa tướng. Tuy sống giàu có nhưng ông lại dành cả đời tham gia việc triều chính và sống một cuộc đời khác đi. Với bản tính ngay thẳng, liêm khiết ông không tham vinh hoa phú quý nên cuộc sống làm quan không hề khá giả.

Ông có lộc trời cho con đàn cháu đống vui cửa vui nhà. Khi ông mất thì con cháu 5 đời đều có mặt để làm lễ và tiến hành hợp táng cho hai vợ chồng cạnh nhau cho đến bên kia cuộc đời.

 ý nghĩa của Tam đa Phúc - Lộc - Thọ
ý nghĩa của Tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Ý nghĩa của tượng ông Phúc

Với những thông tin về ông Phúc như trên thì người ta cho rằng ông chính là một trog những sự tượng trưng cho một sự may mắn và con cháu của ông được hạnh phúc. Những người có thờ cùng ông sẽ được ông ban phúc cho gia đình của mình. Người ta thờ cúng ông là mong sẽ được nhiều phúc phần cho gia đình của mình. Nhất là cho con cháu được hiếu thảo, thành đạt, gia đình luôn hạnh phúc.

Với nhiều nền văn hóa chúng ta cũng thường thấy ông Phúc có ông một đứa bé tượng trưng cho con cầu tự. Những gia đình chưa có con có thể thờ ông và cầu nguyện mỗi ngày để ông phù hộ mau có tin vui

2. Ông Lộc

Ông Lộc chính là nhân vật thứ 2 trong tam đa Phúc Lộc Thọ. Đây là một vị tướng thời nhà Tấn có tên Đậu Tử Quân. Ông là một vị tham quan cuộc đời làm quan của ông có khác với ông Phúc là một quan chuyên nhận đút lót để trở nên giàu có. Không những vậy ông cũng mua quan bán chức, tìm mọi cách cho gia đình, người thân mình có chức vị.

 ý nghĩa của Tam đa Phúc - Lộc - Thọ
ý nghĩa của Tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Chính vì tham quan nên ông cái gì cũng có tiền chất cao như núi và đầy đủ. Nhưng ông lại không có một điều quan trọng chính là cháu đích tôn.Điều này khiến ông buồn rầu rồi sinh bệnh mà chết. Khi chết ông không thể nhắm mắt vì điều này.

Ý nghĩa của tượng ông Lộc

Vì ông Lộc là người giàu có nên thờ ông là biểu trưng cho sự ước muốn thịnh vượng và tài lộc. Tượng ông Lộc thường đội mũ và cầm tay ngọc tương trưng cho chức tước và sự giàu sang. Nên nó có ý nghĩa cho sự thăng tiến công danh và phát tài phát lộc

Ông Lộc sẽ giúp cho con người có thể được nhiều may mắn về đường tiền tài. Mỗi ngày thờ cúng và cầu nguyện sẽ có thể nhanh chóng thăng quan, tăng tiến sự nghiệp.

3. Ông Thọ

Ông thứ 3 trong bộ tam đa chính là ông Thọ. Ông có tên là Đông Sơn Sóc là một vị thừa tướng nổi tiếng thời nhà Hán. Ông là quan thanh liêm nên nhiều lần được vua ban thưởng.

Ông thọ đến 125 tuổi một số tuổi được xem là trường thọ mà ít ai có thể đến được. Vì vậy mà người ta gọi ông là ông Thọ.

 ý nghĩa của Tam đa Phúc - Lộc - Thọ
ý nghĩa của Tam đa Phúc – Lộc – Thọ

Ý nghĩa của tượng ông Thọ

Ông thọ là một vị tiên với tóc trắng và râu rất dài biểu tượng cho sự trường thọ và sức khỏe. Một khi tượng ông được thờ cúng thì gia chủ sẽ được phù hộ để giúp ông luôn luôn được khỏe mạnh và ít bị ốm đau. Ông bà, cha mẹ có thể sống lâu với con cháu, người trẻ thì ít bệnh tật để có sức khỏe làm việc và tận hưởng cuộc sống

Có thể thấy được ba ông Phúc Lộc Thọ là một sự tổng hòa viên mãn mong cầu của mỗi con người. Bộ ba ông đi với nhau không thể tách rời giúp mang lại mong cầu sở nguyện cho gia chủ. Thờ ba ông bà sự ước mong cho mọi điều trong cuộc sống đều như ý muốn. Nên chỉ khi thờ đủ ba ông thì con người mới có thể an yên vui vẻ sống cuộc đời mình mơ ước.

Ba ba ông Phúc Lộc Thọ mang nguyên khí của sao Lục, Bạc, Kim Tinh vì vậy có tác dụng lớn trong vận 8. Gia chủ sẽ có được nhiều phúc lộc, tiền tài, gia tăng tuổi thọ, sức khỏe….


CÁCH TRƯNG BÀY TƯỢNG GỖ PHÚC LỘC THỌ

Với sự ưu ái ưa chuộng bộ ba ông tam đa nên hiện nay hầu như nhà nào cũng muốn sở hữu một bộ tượng ba ông Phúc Lộc Thọ về trưng bày. Tuy nhiên một khi thỉnh về thì để bày trí được hiệu quả thì cũng cần có những chú ý như sau:

Tượng ba ông Tam Đa luôn luôn phải đặt theo đúng thứ tự để phát huy tính năng phong thủy cao nhất.

  • Tượng Phúc Tinh: đặt bên phải
  • Tượng Lộc Tinh: đặt ở giữa
  • Tượng Thọ Tinh: đặt bên trái

Bạn nên đặt tượng ba ông Phúc Lộc Thọ trong phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc, thư phòng. Tượng nên đặt ở nơi trang nghiêm. Khi trưng tượng không để bám bụi hoặc các đồ vật che khuất mắt tượng. Để tượng nên hướng về phía cửa chính để đón Phúc Lộc Thọ. Đại kỵ để tượng Tam Đa gần hoặc trong nhà tắm, nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ.

ý nghĩa tượng ba ông phúc lộc thọ
ý nghĩa tượng ba ông phúc lộc thọ

Tùy vào mục đích trưng bày mà gia chủ nên xem xét việc có khai quang tượng hay không. Nếu không khai quang thì tượng đơn giản chỉ là những đồ vật trang trí. Nếu đã khai quang thì phải thờ cúng đầy đủ và đặt ở những vị trí hợp phong thủy.

Những vị trí đặt tượng Gỗ Phúc Lộc Thọ giúp gia chủ hái tài lộc

  • Quầy thu ngân: Tiền tài luôn dư dả
  • Trên nóc bàn thờ ông địa: Thuận tiện việc thờ các ngài
  • Phòng làm việc: Luôn cảm thấy phấn chấn tinh thần
  • Phòng khách: Khách tới luôn cảm thấy thiện chí, vui vẻ


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tượng ba ông Phúc Lộc Thọ cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!