Ý nghĩa tháp Văn Xương 7 tầng và cách bài trí đúng cách

Tháp văn xương từ lâu là vật phẩm được nhiều người ưa thích chọn mua không chỉ vì đẹp mà còn bởi ý nghĩa phong thủy của chúng mang lại cho chủ sở hữu. Có nhiều loại tháp khác nhau nhưng tháp văn xương 7 tầng được chọn nhiều nhất do đúng với giai thoại tháp 7 tầng ở Trung Quốc thời xưa. Trong bài viết này AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về ý nghĩa của tháp văn xương 7 tầng và các chú ý khi sử dụng tháp để đạt hiệu quả tốt nhất.

ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng
ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng

GIAI THOẠI VỀ SAO VĂN XƯƠNG

Theo nhiều giai thoại về Văn xương Đế Quân hay còn gọi bằng Văn Xương Tinh thì đây là một vị thần chủ quản về công danh phúc lộc của sĩ nhân. Vị thần này được dân gian và các đạo giáo tôn sùng thờ phụng vì họ cho rằng đây là tinh tú nắm giữ công danh và văn vận thế nhân.

Ngoài ra còn có giai thoại văn xương là tên một vì sao là sao Văn Khúc Tinh. Đây là vì tinh tú được người Trung Quốc tôn sùng vì họ tin rằng những người được sao Văn Xương chiếu mệnh sẽ trở nên thông minh và có học thức cao về năng khiếu văn chương âm nhạc. Hầu hết các sĩ nhân được sao Văn Xương chiếu mệnh thường sẽ đỗ đạt chức cao có địa vị xã hội.

ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng
ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng

THÁP VĂN XƯƠNG 7 TẦNG LÀ GÌ ?

Tháp văn xương 7 tầng được tạo nên từ tín ngưỡng Đạo giáo và là mô hình thu nhỏ của Bảo tháp Văn Xương tại Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là ngôi tháp với 7 tầng có hình bát giác nhỏ dần khi lên cao và đỉnh tháp có 1 khối hồ lô.

Từ khi tháp được xây dựng nên thì hầu như con cháu xung quanh đó đều học hành giỏi giang đỗ đạt và làm quan. Từ đó mô hình tháp văn xương 7 tầng được mọc lên ở nhiều nơi tại Trung Quốc với mong muốn con cháu học hành đỗ đạt và sự nghiệp thăng tiến.

ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng
ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng

Theo quan niệm dân gian thì biểu tượng chùa tháp là những biểu tượng trí tuệ và pháp lực vô biên của nhà Phật. Chính vì thế không chỉ Trung Quốc mà tại Việt Nam thì mô hình tháp Văn Xương 7 tầng thường được trưng bày trong nhà trên bàn làm việc để cầu được sao Văn Xương chiếu mệnh.

Ý NGHĨA CỦA THÁP VĂN XƯƠNG 7 TẦNG

Tháp văn xương như đã nói ở trên thường có nhiều loại và chất liệu khác nhau tuy nhiên đặc biệt loại tháp văn xương 7 tầng được ưu ái chọn lựa nhiều hơn cả. Người ta thường chọn tháp văn xương 7 tầng cho nam và tháp văn xương 9 tầng cho nữ. Một số ý nghĩa của bảo tháp văn xương 7 tầng được liệt kê như sau:

Trong Phong thủy tháp văn xương biểu tượng cho trí tuệ và sự giác ngộ con đường học hành nên có tác dụng thúc đẩy công danh sự nghiệp.

Tháp văn xương 7 tầng còn có tác dụng ngăn ngừa tà khí trong gia đình nên đặt tháo văn xương trong nhà giúp giải tỏa được hung khí giúo mang lại dương khí cho gia chủ sở hữu.

ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng
ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng

Trong nhà đặt một bảo tháp văn xương sẽ được sao văn xương kích hoạt công danh. Những người đi làm sẽ được hanh thông trong công việc và thăng quan tiến chức. Trẻ nhỏ học hành giỏi dang thông minh sáng lạng và đỗ đạt cao trong thi cử.

Ý nghĩa của tháo văn xương 7 tầng còn thể hiện ở việc giúp hỗ trợ cho chủ sở hữu tránh khỏi những phiền toái trong công việc như bị tiểu nhân hãm hại, công việc đang bị xáo trộn và dậm chân tại chỗ không tiến triển. Nếu đang trong trường hợp này bạn có thể thỉnh một tháp văn xương 7 tầng về sẽ thấy có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên cần chú ý về cách bài trí xắp đặt tháp văn xương sao cho đúng cách sẽ giúp kích hoạt được hiệu quả tối đa.

CÁCH ĐẶT THÁP VĂN XƯƠNG ĐÚNG CÁCH

Để kích hoạt được hiệu quả của bảo tháp văn xương 7 tầng thù việc đặt tháo đúng cách sẽ giúp phát huy hiệu quả tối đa. Chúng ta sẽ dựa vào Thiên Can của năm sinh và ngày sinh ưu tiên sử dụng phương vị Văn

Xương theo Can ngày sinh. Trường hợp không nhớ rõ được ngày sinh thì mới sử dụng vị trí Văn Xương theo can năm sinh.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng la bàn để lấy trọng tâm của phòng để tìm phương vị đặt tháp văn xương 7 tầng này.

ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng
ý nghĩa tháp văn xương 7 tàng

Vị trí văn xương theo thiên can được xác định như sau:

  • Người sinh năm hoặc ngày Giáp thì vị trí Văn Xương ở Đông Nam (hướng Tị).
  • Người sinh năm hoặc ngày Ất thì vị trí Văn Xương ở Nam (hướng Ngọ).
  • Người sinh năm hoặc ngày Bính thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).
  • Người sinh năm hoặc ngày Đinh thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).
  • Người sinh năm hoặc ngày Mậu thì vị trí Văn Xương ở Tây Nam (hướng Thân).
  • Người sinh năm hoặc ngày Kỷ thì vị trí Văn Xương ở Tây (hướng Dậu).
  • Người sinh năm hoặc ngày Canh thì vị trí Văn Xương ở Tây Bắc (hướng Hợi).
  • Người sinh năm hoặc ngày Tân thì vị trí Văn Xương ở Bắc (hướng Tý).
  • Người sinh năm hoặc ngày Nhâm thì vị trí Văn Xương ở Đông Bắc (hướng Dần).
  • Người sinh năm hoặc ngày Quý thì vị trí Văn Xương ở Đông (hướng Mão).

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa của tháp văn xương 7 tầng đã có thể giúp cho bạn hiểu được những ý nghĩa và tác dụng của vật phẩm phong thủy này. Nếu như bạn đang có mong muốn cải thiện con đường học hành hoặc công danh sự nghiệp có thể thỉnh ngay một bảo tháp văn xương 7 tầng này để mang lại hiệu quả tối đa nhé. Ghé thăm những sản phẩm tháp văn xương tại AIVA để chọn nhé.Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!