Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc

Trong phong thủy ứng dụng thì hình tượng phật Di Lặc luôn luôn được mọi người ưa chuộng và được đánh giá cao. Một trong số tác phẩm được nhiều người săn đón chính tượng Di Lặc Ngũ Phúc với đầy đủ ý nghĩa sâu sắc và sự viên mãn ấm no hạnh phúc an lạc. Để tìm hiểu về ý nghĩa của tượng phật Di Lặc ngũ phúc thì cùng đọc bài viết dưới đây của AIVA bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất

tượng di lặc ngũ phúc
tượng di lặc ngũ phúc

 DI LẶC NGŨ PHỤC LÀ GÌ ? 

Câu hỏi này bạn có bao giờ nghĩ vì sao lại đặt với tên gọi này không ? Thực ra Di Lặc ngũ phúc vẫn là đức Phật Di lặc khi ngài có sự xuất hiện của 5 đứa trẻ tiểu đồng bê cạnh. Ngoài ra còn có một phiên bản khác về tượng ngũ phúc chính là bộ 5 ông Phật Di Lặc mỗi ông một dáng vẻ khác nhau.

Không còn xa lạ gì với người dân Việt nam. Hình tượng phật Di lặc là một biểu tượng phổ biến trong Phật giáo và tương truyền Đông Á. Phật Di Lặc thường được thể hiện dưới hình dáng một ngài lão, mập mạp, với một bụng lớn và tròn, và thường đang cười rộ. Tượng này thường có nhiều biến thể về tư thế và cách trang điểm, nhưng các đặc điểm chung là sự vui vẻ và hạnh phúc.

Phật Di Lặc không phải là một Phật thế tục, mà thay vào đó là một vị Bồ Tát hoặc Thần bảo vệ, đại diện cho sự hạnh phúc, tình thương và sự an lành. Người ta thường tin rằng khi bạn nhìn thấy tượng Phật Di Lặc và cười, điều này sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc.

tượng di lặc ngũ phúc
tượng di lặc ngũ phúc

NGŨ PHÚC LÀ GÌ ? 

Theo như tên gọi thì Ngũ phúc tức là 5 thứ phúc đức lớn ở đời. 5 thứ phúc đức này được thể hiện bằng sự xuất hiện của 5 chú tiểu đồng theo quan niệm của người Á Đông thì cuộc đời con người muốn được vẹn toàn thì cần phải có được đầy đủ 5 thứ phúc đức lớn.

  • Phúc thứ nhất: Phúc – tức con cái đầy nhà.
  • Phúc thứ 2: Lộc – tức là có vai vế ngoài xã hội.  Trong nhà đầy tiền tài, của cải.
  • Phúc thứ 3: Thọ – tức là sống lâu, sống khỏe
  • Phúc thứ 4: Khang – tức là thân thể cường tráng, khỏe mạnh
  • Phúc thứ 5: Ninh – tức là cuộc sống được bình an, mọi việc thuận lợi, may mắn

Bê cạnh đó thì có một cách tiếp cận khác nhau lý giải về ngũ phúc thì theo đó tượng ngũ phúc được coi là 5 thứ phúc đức lớn nhất ở đời.

  • Thứ nhất: Trường Thọ – sống lâu, sống khỏe
  • Thứ 2: Phú quý – giàu có, vinh hiển
  • Thứ 3: Khang ninh – Thân thẻ khỏe mạnh bằng an
  • Thứ 4: Du hảo đức – Sống có đạo đức, được người đời nể trọng
  • Thứ 5: Khảo chung mệnh – Chết nhẹ nhàng, than thản đúng theo “mệnh trời”.
tượng di lặc ngũ phúc
tượng di lặc ngũ phúc

Nói tóm lại thì hiểu theo cách nào đi chăng nữa thì ngũ phúc cũng chính là những điều mong cầu hạnh phúc tuyệt vời. Là những ước mơ của con người về một cuộc sống ấm no hạnh phúc vẹn đầy trong cuộc sống. Thế nên, các cụ xưa mới hiện thực hóa ước mơ ấy ở hình ảnh tượng Phật Di Lặc ngũ phúc.


Ý NGHĨA CỦA TƯỢNG PHẬT DI LẶC NGŨ PHÚC

Phật Di Lặc ngũ phúc được biết đến với một nụ cười hoan hỷ không bao giờ tắt. Với nét mặt luôn hiền hòa cùng dáng vẻ khoan thai phúc đức. Biểu tượng uy nghiêm nhưng khá gần gũi luôn mang lại sự hoan hỉ và phúc khí cho mọi người. Người ta nói niềm vui lớn nhất của Người là phổ độ chúng sanh, biến những buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành niềm vui, hạnh phúc.

Với một nụ cười của Di lặc sẽ luôn luôn tỏa sáng trên khuôn mặt của ngài giúp thế gian luôn luôn tỏa ra niềm vui, hạnh phúc. Mỗi khi có chuyện gì đó muộn phiền áp lực chỉ cần nhìn hình tượng của cụ sẽ giúp bản thân luôn sảng khoái và vui lên hơn. Xoa bụng Phật cũng được cho là hành động mang lại sự tốt lành và nhiều may mắn.

tượng di lặc ngũ phúc
tượng di lặc ngũ phúc

Biểu tượng Ngũ phúc bao gồm: Khang, Ninh, Phúc, Lộc, Thọ. Trong đó: Khang là khỏe mạnh. Ninh là bình yên, ấm no, vô lo vô nghĩ, không có những lo toan. Phúc là những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Lộc là tiền tài, bổng lộc, sự thịnh vượng. Thọ là sức sống, sự trường thọ. Vì những ý nghĩa đó mà Khanh – Ninh – Phúc – Lộc – Thọ là ngũ phúc mà con người luôn muốn đạt tới trong quan niệm nhân sinh.

Theo như các chuyên gia phong thủy thì hình tượng Phật Di Lặc mang ý nghĩa hạnh phúc tuyệt đối, là biểu tượng cho sự may mắn, niềm vui và ấm no, an lạc.

Sự kết hợp với biểu tượng Ngũ Phúc chính là một trong những biểu tượng cho một hạnh phúc tràn đầy mang lại những ước mơ và nguồn động lực giúp cho chúng ta vươn lên một cách mạnh mẽ. Cuộc sống này vốn dĩ khó khăn và nhiều trắc trở nên khi phải đối mặt với những thách thức. Tâm thư thái như tượng phật Di Lặc cùng 5 ngũ phúc cũng sẽ giúp xua tan, hóa giải hết những điều xui rủi và mang đến nguồn phúc khí cho gia chủ sở hữu.

Tượng cũng mang ý nghĩa cầu mong một cuộc sống yên bình, ấm no, đầy đủ, nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe dẻo dai, trường thọ. Những đứa trẻ hồn nhiên tình nghịch lúc nào cũng mang đến những tiếng cười vui vẻ còn thể hiện niềm mong ước hạnh phúc, con đàn cháu đống, cuộc sống luôn tràn ngập những tiếng cười đấy mới thật sự là hạnh phúc viên mãn.

>>> Ý nghĩa của tượng gỗ di lặc ngồi gốc tùng


VỊ TRÍ ĐẶT TƯỢNG DI LẶC NGŨ PHÚC

Trong những bài trước chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về cách bày trí tượng phong thủy khác như tượng di lặc ngồi gốc tùng, tượng di lặc gánh đào, tượng đạt ma vv. Tượng phật Di Lặc ngũ phúc cũng cần phải đặt ở vị trí hợp lý mới có thể giúp phát huy được nhiều công dụng cho gia đình và trong phong thủy.

Việc bày trí tượng di lặc ngũ phúc có thể giúp mong cầu bình an hạnh phúc con đàn cháu đống và viên mãn trong công danh sự nghiệp.

Bạn nên đặt tượng phật Di Lặc ngũ phúc ở những nơi trang trọng cao ráo như bàn làm việc phòng khách, bàn tiếp khách vv Những vị trí trang trọng sẽ giúp phát huy được hết các giá trị phong thủy của bức tượng này giúp thu hút tài lộc, danh tiếng và sự viên mãn trong cuộc sống.

Với những người làm ăn kinh doanh buôn bán hoặc giới doanh nhân thì việc đặt tượng Di Lặc ngũ phúc thường đặt ở cung Thiên Lộc sẽ giúp ăn nên làm ra và thuận lợi hơn trong công việc. Đặ tượng ở hướng Đông Nam sẽ có thể giúp hóa giải được mọi rắc rối trong mâu thuẫn và sự cãi vã giữa các thành viên trong gia đình của bạn. Các thành viên sẽ đoàn kết hơn và ít cãi vã từ đó gắn kết bền chặt với nhau hơn.

Một số lưu ý khi đặt tượng di lặc ngũ phúc trong nhà:

Khi đặt tượng di lặc ngũ phúc trong nhà chú ý không nên đặt trực tiếp xuống nền nhà hay những nơi thiếu lịch sự như gần phòng vệ sinh, phòng bếp và cả những không gia riêng tư như phòng ngủ cũng nên hạn chế đặt tượng.

Tượng Phật Di Lặc Ngũ Phúc là một bức tượng đầy ý nghĩa về sự sung túc cháu con, cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đây là món quà ý nghĩa mà Gỗ Đỉnh chuẩn bị dành cho các bạn với những mong muốn đầy ý nghĩa. Còn chần chờ gì mà không rước ngay một bức tượng để cầu xin sự may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho chính bản thân và gia đình.

PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA TƯỢNG DI LẶC NGŨ PHÚC VỚI DI LẶC TAM PHÚC, NHỊ PHÚC, …

Trong những biểu tượng phật Di Lặc hiện nay có khá nhiều vật phẩm tượng Di Lặc với nhiều kiểu dáng khác nhau như tượng Di Lặc ngũ phúc, tượng Di Lặc lục tặc, Tượng Di Lặc ngồi dưới gốc tùng vv. với ý nghĩa khác nhau, thể hiện những ước vọng khác nhau.

Di Lặc nhị phúc: Là biểu tượng phật Di Lặc bên cạnh có 2 đứa trẻ 1 trai 1 gái biểu tượng như Kim Đồng – Ngọc Nữ vv. Người ta có thể hiểu Di Lặc nhị phúc mang ý nghĩa về ước vọng có được cuộc sống gia đình đủ đầy có trai có gái. Tuy nhiên, thực tế Di Lặc nhị phúc mang ý nghĩa về 2 khát vọng mà người ta hướng đến đó chính là sự trường thọ và sự phú quý.

Di Lặc tam phúc: Biểu tượng Di Lặc tam phúc chính là một trong những biểu tượng nhị phúc. Hình tượng này bao gồm hình ảnh phật Di Lặc lớn ở chính giữa có 3 đứa trẻ nhỏ hiện thân của 3 phúc đức: Phúc – Lộc và Thọ.

tượng di lặc tam phúc
tượng di lặc tam phúc

Di Lặc lục tặc: Di Lặc lục tặc chính là một biểu tượng phật Di Lặc với 6 thằng giặc bên cạnh – lục tặc. Đây chính là biểu tượng của 6 thứ cám dỗ ở đời người khiến làm hại cho việc tu hành khó thành chính quả.

Phật Di Lặc lục tặc bị 6 thứ giặc này vây quanh, quấy quả mà không hề biến sắc. Ngài vẫn bình an, an nhiên tự tại. Đó là phẩm chất của nhà tu hành, đó là nhân cách, là giá trị mà người ta hướng đến. Có được điều đó mới có thể đạt được đến sự giác ngộ, giữ được trái tim an định để đạt đến sự Thiền. Tiếp cận với hạnh phúc tuyệt đối.

Hy vọng với những chia sẻ bê trên của chúng tôi bạn có thể thấy được tượng Di Lặc ngũ phúc chính là một biểu tượng, một khát vọng của con người mong cầu cuộc sống được hạnh phúc và viên mãn. 5 thứ phúc đức: sức khỏe, giàu có, hạnh phúc, an lạc. Vì thế, đây chính là bức tượng mà bất cứ gia đình nào cũng nên sở hữu để cầu mong những điều tốt đẹp đến với bản thân và những thành viên trong gia đình.

>>> Tượng Di Lặc vác cành đào và Di Lặc ngồi gốc đào có ý nghĩa gì ?Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tượng di lặc ngũ phúc cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!