Tam hợp tuổi Tý là gì? Tin quan trọng về Tam hợp Thân – Tý – Thìn

Bài viết này là dành cho tuổi Tý. Những người thuộc con giáp đứng đầu với bản tính tinh ranh khéo léo. Trong phong thủy thì bộ tam hợp Thân Tý Thìn là những con giáp có cùng tính cách, suy nghĩ và chí hướng. Những con giáp này cực kì hợp để làm ăn và kết duyên. Bài viết này AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu tam hợp tuổi Tý và những thông tin quan trọng cho những người tuổi Tý trong bộ Thân Tý Thìn tham khảo.

tam hợp tuổi tý
tam hợp tuổi tý

KHÁI QUÁT TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI TUỔI TÝ

Người tuổi Tý là một con giáp đứng đầu trong 12 con giáp. Với tính cách đặc trưng độc đáo thường sinh vào những năm Mậu Tý 1948 (Hỏa), Canh Tý 1960 (Thổ), Nhâm Tý 1972 (Mộc), Giáp Tý 1984 (Kim), Bính Tý 1996 (Thủy), Mậu Tý 2008 (Hỏa), Canh Tý 2020 (Thổ).

Tuổi tý là chuột thường nổi bật lên với tài Lãnh đạo và quản lý tốt. Họ có sự thông minh trời sinh và nhanh nhẹn tháo vát. Trong văn hóa phương Đông thì con giáp Tý tượng trưng cho sự thông minh và giàu có vương giả.

Họ là người sống có nguyên tắc, tính sách tốt bụng bộc trực và thành thật. Với bản tính thông minh trời sinh và trí nhớ tuyệt vời. Họ chứa đựng một nội tâm cực kì phong phú và có tính cách hướng ngoại và thích du sơn ngoạn thủy.

tam hợp tuổi tý
tam hợp tuổi tý

Người tuổi Tý thông minh, tháo vát, sáng tạo nên có năng lực giải quyết công việc khó, giỏi thích nghi và vượt mọi trở ngại trong hoàn cảnh khó khăn. Bởi vậy họ có xu hướng trở thành người lãnh đạo và luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo khi làm việc tập thể.

Tuy có tính cách quản trị cực tốt nhưng bù lại với đó người tuổi Tý thường mắc phải những nhược điểm khó bỏ. Đó chính là họ thích phê phán, châm biếm người khác và đôi lúc lại hơi quá lời. Một số người tiết kiệm quá mức dễ gây cảm giác hà tiện. Một số người khác quá tham công tiếc việc dẫn tới tình trạng suy nhược sức khỏe.


TAM HỢP TUỔI TÝ LÀ GÌ ? 

Để tìm hiểu về tam hợp tuổi tý thì chúng ta cùng đi tìm hiểu về tam hợp là gì nhé.

Tam hợp là gì?

Trong phong Thủy thì địa chi sẽ được chia ra làm 12 con giáp bao gồm: Tý – Sửu – Dần – Mão – Thìn – Tỵ – Ngọ  – Mùi – Thân – Dậu – Tuất – Hợi. Mỗi một con giáp sẽ đại diện cho thời gian, tính cách khác nhau. Trong 12 con giáp này sẽ được chia ra thành 6 cặp lục hợp và 4 nhóm tam hợp.

tam hợp thân tý thìn
tam hợp thân tý thìn

Những nhóm tam hợp nghĩa là nhóm 3 con giáp có tính cách, quan điểm khá tương đồng với nhau, giữ họ có những điểm chung và mối liên hệ với nhau. Như vậy, tam hợp là thuật ngữ chỉ 3 con giáp phù hợp với nhau. Trong địa chi sẽ có 4 nhóm tam hợp, mỗi con giáp trong tam hợp sẽ cách nhau 4 năm.

Như vậy ta có các nhóm tam hợp như sau:

  • Tuổi Ngọ – Tuất – Dần là bộ tam hợp Hỏa cục.
  • Tuổi Mão – Mùi – Hợi là bộ tam hợp Mộc cục.
  • Tuổi Tý – Thìn – Thân là bộ tam hợp Thủy cục.
  • Tuổi Dậu – Sửu – Tỵ là bộ tam Kim cục.

Tam hợp tuổi tý là gì ?

Theo như kiến thức về tam hợp ở trên thì tam hợp tuổi Tý là nhóm tam hợp của 3 con giáp Thân – Tý – Thìn với những tính cách tương đồng nhau. Trong phong thủy thì đây còn gọi là nhóm kiên trì.

Với nhóm kiên trì này thì có đặc trưng trong tính cách của chúng thì đều là những người mang trong mình những sự đấu tranh thật sự mãnh liệt. Những người này có một tinh thần trách nhiệm cao cùng một tính kiên trì bền bỉ. Họ sẽ luôn luôn nỗ lực và quyết tâm để đạt được mục tiêu đã đề ra bằng mọi giá.

Nhóm tam hợp này ít nói mà chỉ thích làm việc. Không thích kê lể và than thở với người khác. Bên cạnh đó những người thuộc tam hợp tuổi Tý này cũng cực kì tốt bụng. Họ luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh khi gặp bất cứ khó khăn nào.

Những đặc điểm của người thuộc tuổi tam hợp tý:

Bộ ba tam hợp là do có tính sách, suy nghĩ và hành động khá tương đồng với nhau nên họ có thể bổ trợ cho nhau khá nhiều trong cuộc sống tạo nên một trong những mỗi quan hệ cực kì tốt đẹp. Họ sẽ mở được ra những con đường mới với một sự thuận lợi để có thể thành công hơn.

Những người tuổi Tý có sự thông minh, nhanh nhẹn tuy nhiên họ hay thiếu tự tin và dễ nản lòng. Chính vì thế sẽ được khắc phục bởi những người tuổi thìn với tính cách quả quyết và dũng cảm mạnh mẽ. Tuổi thìn lại không quá nhạy bén, đôi khi họ bị thiếu hụt sự sáng suốt, nhanh trí và sáng tạo. Do đó nếu được người tuổi Tý và tuổi Thân hỗ trợ, bù đắp lại bằng sự tinh tế của hai tuổi này thì sẽ mang lại nhiều thuận lợi để phát triển hơn trong cuộc sống.

tam hợp thân tý thìn
tam hợp thân tý thìn

Thay vào đó thì người tuổi Thân cũng rất cần tới sự nhiệt tình và năng nổ, đầy năng lượng của người tuổi Thìn và sự sáng suốt của người tuổi Tý.

Như vậy, sự kết hợp giữa 3 con giáp Thân – Tý – Thìn sẽ thành bộ tam hợp hoàn hảo, rất phù hợp với nhau. Khi kết hợp cùng nhau, những con giáp này có thể mang tới những điều tốt đẹp cho đối phương thuộc nhóm tam hợp tuổi Tý.

Tam hợp tuổi Tý trong hợp tác làm ăn

Trong công việc làm ăn thì khi hợp tác với độ tuổi tam hợp Tý này sẽ tạo thành Thủy cục Qúy thần. Mỗi con giáp sẽ có tính cách bổ trợ cho nhau để cùng nhau phát triển.

Tý mặc dù thông minh, nhanh nhẹn nhưng lại thiếu sự quyết đoán, sẽ cần sự mạnh mẽ từ tuổi Thìn. Sự láu lỉnh của Thân hoặc sự sáng suốt của Tý cũng là những yếu tố giúp Thìn thành công. Bên cạnh đó, tài vận của tuổi Thân được kích hoạt bởi sự nhiệt tình của Thìn và được sự hỗ trợ đắc lực từ trí tuệ, sự thông minh của Tý.

Tam hợp tuổi Tý trong kết hôn, gia đình

Tuổi Tý kết hợp với tuổi Thân

Sự khôn ngoan của tuổi Tý kết hợp với tuổi Thân sẽ tìm thấy được sự đồng điệu. Cả hai sẽ tạo nên một mối quan hệ bền chặt và niềm vui lớn khi họ ở bên nhau. Một khi kết hôn họ sẽ là cặp đôi mãi mãi hạnh phúc.

Từ những niềm vui và mục tiêu phấn đấu chung nên những người tuổi Tý và Thân thường rất nâng đỡ, khuyến khích đối phương thêm tự tin hơn, phát huy hết khả năng của mỗi người.

Tuổi Tý kết hợp với tuổi Thìn

Cặp đôi này cũng là một cặp trời sinh khi kết đôi với nhau. Người tuổi Thìn sẽ có khá nhiều nhiệt huyết và năng lượng. Điều này sẽ thu hút người tuổi Tý. Họ đam mê và dành cho nhau tình cảm chân thành.

Một người có tầm nhìn xa trông rộng, một người tài trí và tinh tế, khi hai người Thìn – Tý kết hôn sẽ trở thành một cặp đôi đẹp gần như hoàn hảo. Họ yêu thương, che chở, bao bọc và tiếp cho nhau sức mạnh để đạt được những thành công trong công việc và lập nên một mái ấm đầy tình yêu.

ĐỘ TƯƠNG HỢP THÂN TÝ THÌN NHƯ THẾ NÀO ?

Mối quan hệ của bộ tam hợp Thân Tý Thìn có thể được xem xét cụ thể như sau:

Người tuổi Thìn và tuổi Thân

Những người tuổi Thìn đặc trưng bởi sức mạnh và lòng dũng cảm. Khi đó những người tuổi Thân lại có sự thông minh mưu trí và có tham vọng lớn. Sự kết hợp của bộ đôi này sẽ tạo nên một thế mạnh mẽ khó có thể phá vỡ được. Đây được xem là một cặp đôi cực kì ăn ý với nhau giúp nhau phát triển:

tam hợp tuổi tý
tam hợp tuổi tý

Quan hệ công việc: Họ sẽ giúp nhau phát huy những khía cạnh tốt đẹp của bản thân. Cùng nhau thiết lập và tạo dựng những dự án, công trình lớn và thu được lợi nhuận cao.

Quan hệ tình duyên: Đây sẽ là cặp đôi hạnh phúc, cùng nhau xây dựng gia đình bền vững.

Người tuổi Tý và tuổi Thìn

Những người tuổi Tý thường thuộc hành Thủy và Thìn lại thuộc hành Thổ. Tuy Thổ khắc Thủy nhưng họ lại tạo nên một mối quan hệ dưỡng chất với nhau. Chính vì thế mà bộ đôi này tạo nên một sự đồng lòng nhất trí và giúp mang lại nhiều lợi ích riêng cho họ.

tam hợp thân tý thìn
tam hợp thân tý thìn

Những người tuổi Thìn thường có một mục tiêu to lớn. Trong khi đó những người tuổi Tý có sự thông minh trời phú và đa mưu. Bộ đôi này thường có sự nhường nhịn nhau nên họ sẽ hỗ trợ nhau cực tốt trong mối quan hệ từ đó sẽ giúp nhau cùng phát triển.

Người tuổi Thân và tuổi Tý

Những người tuổi Thân thuộc hành Kim và tuổi Tý là thành Thủy. Đây chính là một trong những mối quan hệ tương trợ lẫn nhau giúp nhau cùng phát triển.

Khi cặp đôi tuổi Thân và Tý kết hợp, năng lượng của họ sẽ được tăng cường. Bởi địa chi và thiên cản của cả 2 đều hòa hợp, khiến mọi chuyện đều trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

tam hợp tuổi tý

VẬT PHẨM PHONG THỦY TAM HỢP TUỔI TÝ

Những vật phẩm phong thủy cho người tuổi Thân Tý Thìn sẽ cực kì hợp với các loại vật phẩm mang chất liệu ngọc thạch hay các loại kim bài và vòng đeo tay tam hợp Thân Tý Thìn. Việc lựa chọn vật phẩm phong thuỷ như thế sẽ giúp vận thế người tuổi Thìn trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống.

Vật phẩm mang hình dáng đại diện linh vật phong thủy cho người tuổi Thân sẽ là các vật phẩm mang hình con chuột, rồng và rắn thích hợp cho tuổi Thân trong tam hợp tuổi Tý. Những linh vật này sẽ giúp người tuổi Thân gặt hái thêm được nhiều thành công, phát triển về sự nghiệp, tình duyên đẹp, hạnh phúc.

Tổng kết

Hy vọng với những kiến thức mà AIVA chia sẻ trên đây đã có thể giúp cho bạn hiểu hơn về tam hợp tuổi Tý. Những kiến thức quan trọng và vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tý. Nếu như bạn thuộc bộ ba tam hợp này thì hãy chọn cho mình một vật phẩm phong thủy phù hợp để được hỗ trợ phát triển công việc và được bình an may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!