Những tiêu chí lựa chọn mèo Thần Tài phù hợp nhất cho bạn

Mèo thần tài hay mèo vẫy tay chính là một trong những vật phẩm hot đang được nhiều người chọn lựa hiện nay. Vật phẩm này được dùng làm quà tặng khai trương với mong muốn mang lại may mắn vượng phát cho chủ kinh doanh. Để chọn lựa được được một vật phẩm mèo thần tài đúng và phù hợp thì cần phải dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau. Bài viết này Phong thủy AIVA sẽ cùng bạn tìm hiểu về những tiêu chí chọn lựa mèo thần tài phù hợp nhất cho bạn.


tiêu chí chọn lựa mèo thần tài;
tiêu chí chọn lựa mèo thần tài;

CÁCH CHỌN MÈO THẦN TÀI QUA KIỂU DÁNG

Tiêu chí đầu tiên khi chọn lựa mèo thần tài chính là kiểu dáng của mèo. Loại kiểu dáng mèo Thần tài hiện nay được chia làm 3 loại và mang những ý nghĩa khác nhau.

A: Cách chọn mèo thần tài qua Vẫy tay (tay trái, tay phải, 2 tay)

Mèo thần tài thường chuyển động cánh tay vẫy vẫy giúp thu hút may mắn và sự tốt lành cho gia chủ. Những chú mèo này phân biệt bằng việc vẫy tay trái hoặc phải và có những ý nghĩa riêng biệt khác nhau.

 • Mèo vẫy tay trái: Mèo vẫy tay trái ngụ ý thu hút tiền bạc và khách hàng. Việc này giúp chiêu tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đây là vật phẩm được nhiều người kinh doanh chọn lựa.
 • Mèo vẫy tay phải: Mèo vẫy tay phải ngụ ý chiêu thu hút tiền tài và may mắn tài lộc và sự thịnh vượng giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt nhất.
 • Mèo vẫy hai tay:  Mang lại cho gia đình sự bình an, may mắn trong cuộc sống và làm ăn thuận lợi

tiêu chí chọn lựa mèo thần tài;

B: Cách chọn mèo thần tài qua Màu sắc

Có thể thấy được việc chọn lựa tiêu chí tiếp theo dựa vào màu sắc của chú mèo thần tài. Mèo thần tài được dựa vào màu sắc có mang lại những ý nghĩa khác nhau bạn nên chú ý:

 • Mèo tam thể:Giúp may mắn cho chủ sở hữu.
 • Mèo trắng: Giúp mang lại hạnh phúc và bình yên cho chủ nhân sở hữu.
 • Mèo hồng:Chỉ sự thuận lợi trong tình duyên
 • Mèo đen: Mèo đen thường mang ý nghĩa trừ tà, xua đuổi khí xấu và trấn giữ
 • Mèo đỏ: Đem lại sự may mắn và bảo vệ gia chủ trước bệnh tật cũng như các thế lực xấu xa
 • Mèo vàng: Mèo thần tài màu vàng có ý nghĩa tượng trưng ch sự thịnh vượng giàu sang phú quý.

>>> Top Quà Tặng Khai Trương Công Ty, Văn Phòng Sang Trọng, Ý Nghĩa


C: Tiêu chí chọn mèo Thần Tài qua phụ kiện trang trí 

Với việc chọn lựa mèo Thần Tài có thể giúp mang cho bạn may mắn và tài lộc dựa vào phụ kiện trang trí đi theo chú mèo của bạn:
 • Mèo cầm đồng Koban hay thỏi vàng: Có ý nghĩa mang lại may mắn và tiền bạc đến chủ nhân sở hữu.
 • Mèo cầm chuông vàng hay búa ma thuật: Mèo Thần tài này giúp thu hút sự giàu sang và lộc lá cho chủ nhân sở hữu. Mèo ôm cá chép: Giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn, cuộc sống sung túc
 • Mèo cầm bình rượu hồ lô: Mèo Thần tài này giúp mang lại một sức khỏe cực kì cũng như hóa giải tốt mọi bệnh tật.
 • Mèo cầm trống, quạt, rìu, câu đối: Thường trên các phụ kiện này sẽ đi kèm theo các chữ Hán thể hiện niềm vui – “Phúc”, mở ra may mắn – “Khai vận” hay rước lộc vào nhà – “Chiêu tài tiến bảo”
 • Mèo cầm quả cầu pha lê hay đá cẩm thạch, đá quý: Cầu mong làm ăn thuận lợi, gặp nhiều tài lộc và thể hiện cho sự thông minh, khôn Ngoan

tiêu chí chọn lựa mèo thần tài;

D: dựa theo tiêu chí nhu cầu của người mua mèo 

Bạn cũng có thể dựa vào được nhu cầu của mình để có thể chọn lựa ra mèo thần tài thật sự phù hợp. Một số tiêu chí đó được kể như sau:
 • Làm quà tặng khai trương: Mèo Thần Tài phù hợp nhất chính là mèo vẫy tay hoặc mèo tham thể câm câu đối “Kim vận chiêu tài” hay “Thuận buồm xuôi gió”,…
 • Làm quà tặng lễ vu quy: Mèo phù hợp bạn cần có thể là mèo phu thê may mắn hoặc mèo có cặp cô dâu chú rể giúp mang lại may mắn hạnh phúc.
 • Trưng bày cho gia đình: Chọn mèo Tâm nguyện ý thành, mèo Phong sinh thủy khởi,… để giúp cho gia đình luôn yên ấm, hòa thuận, bình an và thu hút được cả tài lộc
 • Làm quà tặng cho sĩ tử thi đại học: Những chú mèo cầm bút – sách, mèo Khởi sự thành công hay mèo Ý nguyện thành công sẽ là lựa chọn tuyệt vời

E: Cách chọn mèo thần tài vẫy tay Nhật Bản qua Chất liệu

Bạn cần phải chọn lựa được những loại mèo thần tài từ gốm sứ cao cấp có thể giúp mang lại may mắn nhất trong phong thủy. Đây được coi là một trong số chất liệu hàng đầu cho bạn chọn lựa mèo Thần tài để hát huy hết công dụng cho chủ nhân sở hữu.

F. Cách chọn mèo thần tài qua Ý nghĩa

Mèo Thần Tài mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy. Một chú mèo vẫy tay mặt hoan hỷ là biểu tượng giúp thu hút may mắn tài vận cho gia chủ. Chính vì thế mà chủ nhân sở hữu thường đặt chú mèo này tại Văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh để giúp thu hút tài lộc. Còn nếu là mèo cái thì mang lại phúc khí, thích hợp trưng ở nhà.

Chú mèo Thần tài này thường có những đặc điểm như đeo chuông mèo lục lạc và cầm câu đối hay vật phẩm phong thủy.

tiêu chí chọn lựa mèo thần tài;

G: Cách chọn mèo thần tài qua Cách trưng bày

Nếu như bạn đặt ở cửa hàng và bàn làm việc thì nên chọn lựa mèo thần tài vẫy tay trái

Nếu như đặt tại quầy cà phê, quán ăn hay quán bar thì nên chọn lựa mèo vẫy tay trái và có biểu tượng câu đối chiêu tài lộc.

Còn mèo vẫy tay phải phù hợp với các công ty, trung tâm thương mại.

H: Mua mèo thần tài ở đâu?

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm mèo thần tài này với nhiều mẫu mã và giá cả khác nhau. Thương hiệu phong thủy AIVA là một trong những thương hiệu uy tín cho bạn chọn lựa với chất lượng tốt và chế độ bảo hành hoàn hảo.

Trên đây là hướng dẫn cách chọn mèo thần tài để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, niềm vui cho gia chủ. Nếu bạn nhu cầu mua mèo thần tài hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sở hữu những mẫu mèo thần tài ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!