Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

Trong những câu tục ngữ mà cha ông ta để lại chỉ việc tình yêu đôi lứa có khá nhiều câu nói nổi tiếng. Một trong số những câu nói đó chính là: ” Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen“. Ý nghĩa của câu nói này hiện nay có khá nhiều người đang hiểu sai. Bài viết này AIVA chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về ý nghĩa của câu nói này.


Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen
Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

ĐÀN ÔNG NGOẠI TÌNH VÌ LẠ 

Người xưa thường có câu: “Một cái lạ bằng tạ cái quen”. Điều này ám chỉ việc thích cái lạ, khám phá và trải nghiệm đã ngấm vào máu của con người. Ở đàn ông thì bản tính ham vui thích của lạ dù có vợ đẹp con khôn thì vẫn luôn có những tư tưởng ngoại tình.

Xét về những bản chất của con người và đàn ông thì sinh ra đã mang dòng máu tham lam ham mê khám phá những điều mới mẻ. Họ thường có tư tưởng hay vờn hoa ngẹo bướm bên ngoài không phải vì yêu vợ mà luôn muốn có thêm.

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen
Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

Giống như câu cửa miệng “Chỉ muốn cơi nới chứ không có ý định đập bỏ”, đàn ông ngoại tình chỉ đơn giản vì ham vui, ham của lạ mà thôi.

Đàn ông ngoại tình, trước hết vẫn vì cảm giác mới mẻ và đòi hỏi thể xác nhiều hơn. Còn sau đó, họ có yêu nhân tình không thì lại là một chuyện khác.

Đàn ông khi đã có gia đình thường luôn vãn đặt gia đình là trên hết tuy nhiên họ vẫn có những ý nghĩa về ngoại tình. Khi ngoại tình họ chỉ nghĩ đơn giản là hân hoan thể xác một thời, nhân tình không cần trách nhieenmj hay dài lâu. Đàn ông vì vậy vẫn có thể vui vẻ với nhân tình, vẫn trở về làm chồng làm cha như chưa có gì. Có thể nói, với nhân tình đó là ham muốn cám dỗ, còn với vợ là nghĩa tình vợ chồng còn sót lại.

ĐÀN BÀ ĐỔI DẠ VÌ QUEN

Khác với những người đàn ông thích chinh phục và ham mê khám phá. Những người phụ nữ họ lại ngược lại. Họ thay lòng đổi dạ vì đã hết tình hết nghĩa. Đàn bà và đàn ông khi ngoại tình sẽ thường rất khác nhau.

Trong khi 1 người không cần quá nhiều tình cảm vẫn có thể bóc bánh trả tiền hay cứ tình một đêm rồi cho qua. Nhưng đàn bà khi đã lên giường với người khác chính là lòng đã tuyệt vọng, ngả nghiêng không ít.

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen
Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

So với đàn ông thì tình dục chính là nhu cầu và tình dục thì chưa chắc họ đã phản bội. Tuy nhiên với đàn bà khi dẫn đến ngoại tình thì chính là họ đã nguội lạnh và những người đàn bà họ chỉ mưu cầu nghĩa tình một đời vì tình đã chết và không còn niềm tin ở đối phương nữa.

Những người đàn ông ngoại tình sẽ thường đáng trách còn những người đàn bà ngoại tình sẽ thường đáng thương vô cùng. Chính vì những thứ họ muốn sẽ chính là tình yêu thương của đối phương chứ không phải do cảm giác nhục dục hèn kém đó.

ĐÀN BÀ NGOẠI TÌNH THƯỜNG MẤT MÁT NHIỀU HƠN 

Với những người phụ nữ thì khi họ ngoại tình thì hầu như sẽ không phairvif vẻ bề ngoài hay mới lạ mà điều những người phụ nữ cần ở một mối quan hệ chính là sự quan tâm và chia sẻ thấu hiểu. Chỉ cần người đàn ông bên cạnh họ làm được điều này trong khi chồng họ vô tâm hờ hững thì cũng sẽ dẫ đến con đường ngoại tình.

Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen
Đàn ông ngoại tình vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen

Ở bất kỳ thời đại nào, đức hạnh luôn là tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá người phụ nữ. Chính vì vậy cái đầu tiên mà người phụ nữ đánh mất nếu ngoại tình đó chính là chữ “đức”. Tuy nhiên có nhiều người phụ nữ khi ngoại tình sẽ có thể mất tất cả chứ không phải là chữ “Đức”

Đàn bà chỉ nhận ra giá trị của hai chữ “gia đình” đó là khi không còn ai bên cạnh, hoặc khi họ bị chính những thứ mà họ đi theo sau khi phản bội quay lưng lại với họ.

>>> Nhất gái thở dài nhì trai nằm sấp nghĩa là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!