Nhất gái thở dài nhì trai nằm sấp nghĩa là gì?

Các cụ ngày xưa thường đưa ra những lời khuyên về việc chọn vợ chồng như: “Nhất gái thở dài, nhì trai nằm sấp” Vậy có phải với củ trỉ biểu hiện của người con gái và con trai như thế này sẽ không tốt không ? Bài viết này AIVA cũng sẽ cùng bạn đi tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay


GÁI HAY THỞ DÀI

Theo quan niệm dân gian xưa thì thường xét đoán con người và cuộc đời họ dựa theo dung mạo. Với những người hay ủ rũ và buồn bã thở dài thường mang theo những nỗi u buồn trong lòng. Nhiều người có quan niệm rằng những người hay thở dài thường sẽ có cuộc sống không được như ý và gặp nhiều muộn phiền.

https://aiva.com.vn/

Cổ nhân có câu Tâm sinh tướng do đó với những người con gái thường thở dài uể oải chán chường thì số phận của họ cũng sẽ hẩm hiu và không có nhiều phúc đức tài lộc. Chính vì thế mà ông bà ta xưa thường có quan niệm không lấy những cô gái hay thở dài và hay than thở về làm vợ vì có thể mang đến nguồn năng lượng xấu tiêu cực cho con trai của mình.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học thì những lúc con người ta thở dài chính là lúc lồng ngực bị thiếu oxy do đó thân thể của họ thường mệt mỏi buồn chán và cần phải tiếp thêm năng lượng tích cực.

https://aiva.com.vn/

Ngoài ra hành động thở dài của người phụ nữ cũng thường có thể trạng yếu ớt dễ ốm vặt và do đó không thể thành công được trong cuộc sống.

TRAI HAY NẰM SẤP

Nhiều người thường có thói quen nằm sấp. Đây là thói quen khá xấu có thể gây nên ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng và khiến tình trạng tức ngực có thể xảy ra. Việc khó thở lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy nuôi cơ thể và chèn ép đến lục phủ ngũ tạng. Dần dần về sau người này sẽ thường ốm yếu và hay đau mỏi khi về già.

https://aiva.com.vn/

Bên cạnh đó có thể thấy được chính là thói quen ngủ nằm sấp khiến chèn ép các dây thần kinh ở vùng kín của nam giới từ đó khiến họ mệt mỏi và về lâu dài còn có thể khiến ảnh hưởng đến sự sinh sản của họ

https://aiva.com.vn/
Nhất gái thở dài nhì trai nằm sấp

Đa phần theo nghiên cứu thì những người con trai hay nằm sấp thường có giấc ngủ kém hơn và tinh thần không được minh mẫn lắm. Theo đó, người xưa quan niệm, con trai ngủ sấp hàm chứa một số phận phải chịu nhiều cực khổ, có nhiều muộn phiền trong cuộc sống.

>>> Sở khanh là gì? Sở Khanh là người thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!