Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay

Ngày xưa ông cha ta đã rất quan trọng việc dựng vợ gả chồng. Đây được coi là chuyện đại sự cả đời người do đó cần phải chọn được . Câu: “Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay” được nghe khá nhiều để ám chỉ việc người con gái nết na hiền dịu rất thích hợp để lấy làm vợ. Bài viết này AIVA sẽ giúp cho bạn tìm hiểu ý nghĩa sâu xa của câu tục ngữ của ông cha ta.


NHỮNG NGƯỜI ĐƯỢC TRẺ CON YÊU QUÝ

Có thể thấy được câu của ông cha ta vế đầu là những người trẻ nhỏ thích gần để chỉ việc người con gái thường thích trẻ nhỏ và được trẻ nhỏ yêu quý thường có tính tình hiền dịu và thùy mị

Những đứa trẻ ngây thơ như một tờ giấy trắng. Chúng không vụ lợi và tranh giành và thường bản tính tinh nghịch thích những người dịu dàng quý mếm chúng.

Có một điều khá đặc biệt chính là trẻ con thường rất có nhận thức về người đẹp và người kém sắc, người tốt và người xấu. Nếu như những người nào mà khiến cho trẻ em hồ hởi lại gần chơi đùa thì ắt hăn là những người bản tính lương thiện và dễ gây thiện cảm. Nếu như một người mà khi thấy trẻ con mà chúng khóc lóc, tỏ ra xa lánh thì người này chưa chắc đã tốt.

Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay
Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay

Khi trẻ em thích người này hơn người khác, thì ngoài chuyện niềm tin ra, trẻ cũng bị thu hút bởi những người vui vẻ và tự tin. Người tự tin vào ngoại hình của mình tự động sẽ toát ra thần thái tươi sáng.

Một người có tấm lòng nhân hậu, bao dung, có vẻ ngoài phúc hậu thì trẻ con nào cũng thích. Nếu như bạn không có được trẻ con yêu thích thì bạn hãy làm điều gì để thay đổi. Hãy chăm sóc tốt mình hơn, cả trong cả ngoài. Khi bạn học được cách chăm lo bản thân, bạn sẽ vui tươi và tự tin hơn.

Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay
Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay

NHỮNG NGƯỜI MÀ CÁC CON VẬT THÍCH LẠI GẦN 

Các loài vật nuôi trong gia đình cũng có những cảm xúc khác nhau. Nhiều câu nói của cha ông ta từ xưa cũng đã có những câu nói như vậy: “Đất lành chim đậu”. Từ đó có thể thấy được những người tốt thích động vật thì các con vật cũng sẽ tiến lại làm quen.

Loài vật trung thành nhất với chúng ta hiện nay chính là con chó. Chúng ngoan ngoãn trung thành với chủ đặc biệt thích lại gần những người mà chúng cảm thấy đáng tin và yêu quý. Chó vốn là loài cực kì thông minh và khôn. Chúng có thể phân biệt được gương mặt vui vẻ cũng như tức giận của con người. Chính vì thế mà với những người dù mới gặp xa lạ tuy nhiên những chú chó đã quấn quýt và không sợ hãi gì thậm chí còn vẫy đuôi như quen biết từ lâu ngày.

Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay
Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay

Loài chó cũng được coi là loài có thể phát hiện ra tà ma và các vong hồn xấu. Chính vì thế khi đến những nơi u ám nhiều âm khí những chú chó sẽ thường sủa không ngừng.

Việc chọn được người vợ hiền lành nết ra cũng có thể thông qua việc yêu mến các loài động vật. Phụ nữ thừa nhận khi chọn chồng họ thường để mắt đến những người đàn ông nuôi thú cưng vì họ tin tưởng rằng những người đàn ông này có sự ấm áp, biết chia sẻ và chăm chút cho đời sống vợ chồng. Các cô gái tiết lộ rằng họ bị thu hút gấp đôi khi nhìn thấy đàn ông có sở thích nuôi chó mèo. Ấn tượng tốt ấy tiếp tục tăng lên sau khi họ thấy được cách đối phương chăm sóc chúng chu đáo thế nào.

Nói rộng hơn nữa chính là dù bất kì giới tính nào thì khi những người thích động vật thì họ cũng sẽ là những người cực kì giàu tình cảm. Ở bên cạnh người này thì phụ nữ lúc nào cảm thấy được che chở, yêu thương.


Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay
Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay

SỨC MẠNH ĐỨC HẠNH CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

Từ xưa đến nay thì thiên chức đặc biệt của người phụ nữ chính là làm mẹ và chăm sóc con cái. Với những người vợ hiền thảo thì con cái của họ sẽ ngoan hiền và giỏi giang. Việc quán xuyến công việc nhà và làm tổ ấm gia đình không ai khác chính là nhờ người phụ nữ đức hạnh mà tạo nên.

Trong gia đình, người vợ đức hạnh chính là tài sản quý báu của người chồng. Trong một nước, phu nhân có đức hạnh không chỉ là tài sản báu của nhà vua mà còn phước báu của đất nước.

Sử sách có ghi Đức Phật cũng đã nói: ” Một vị chuyển luân thánh vương cũng cần có ngọc nữ báu tức là một vị vua tài giỏi cũng cần phải có người phụ nữ đức hạnh giúp đỡ và hỗ trợ.

Ngoài ra, Đức Phật dạy người vợ đức hạnh như mẹ hiền yêu thương chăm sóc chồng chu đáo, đồng thời biết vun vén và giữ gìn tài sản cho chồng; người vợ như em gái nhu hòa, khiêm tốn, nhường nhịn, thuận thảo và kính trọng chồng như anh trai trong gia đình; người vợ như bạn hiền luôn sẻ chia, thông cảm, hòa thuận và vui vẻ với chồng như người bạn thân lâu ngày gặp lại; người vợ tính tình hiền dịu, mềm mỏng, chịu thương chịu khó chăm sóc chồng và tận tụy với công việc gia đình.


Có thể thấy được câu nói: “Gặp người, trẻ nhỏ thích gần, cho con thích lại, thì cần cưới ngay” là một câu nói ông cha để lại nhiều lời khuyên quý báu cho con cháu về việc chọn vợ hiền dâu thảo. Có được một người vợ hiền dịu đức hạnh là bạn đã có được cả một đời giàu sang phú quý. Cảm ơn đã đọc bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!