Tấm chiếu mới là gì? Tấm chiếu mới chưa từng trải là gì?

Trong cuộc sống bạn thường được nghe đến câu “Tấm chiếu mới” hay “Chiếc chiếu mới” Đây là một câu nói xã giao của giới trẻ được sửu dụng khá phổ biến. Để tìm hiểu về ý nghĩa của câu nói thú vị trên cùng AIVA đi tìm hiểu chúng trong bài viết ngày hôm nay


TẤM CHIẾU MỚI LÀ GÌ ?

Trong những câu chuyện của giới trẻ hiện nay có xuất hiện khá nhiều câu nói hay và lạ. Câu tấm chiếu mới được nhiều bạn trẻ sử dụng đặc biệt là các game thủ thích thú sử dụng mỗi lần thắng đối phương.

Tấm chiếu mới theo nghĩa đen có nghĩa là tấm chiếu mới được dệt xong còn nguyên đai và vẫn còn thơm mùi mực in. Còn nếu xét theo nghĩa bóng thì tấm chiếu mới có nghĩa là một người chưa từng trải nghiệm và chưa từng có kinh nghiệm trong một vấn đề nào đó.

Cụm từ tấm chiếu mới theo nghiên cứu được sử dụng lối chơi chữ sử dụng hiện tượng đồng âm khác nghĩa để gán ghép ý nghĩa của từ “ chưa tải” hay chưa từng trải cho tấm chiếu mới đó. Những bạn trẻ non mới bước vào đời còn chưa từng trải đôi khi có phần bị mỉa mai châm chọc.

Nguồn gốc của cụm từ “tấm chiếu mới”

Sự phong phú của Tiếng Việt đã phát triển theo từng tháng từng năm. Mỗi một câu nói tạo ra trào lưu thường được bắt nguồn từ một sự vật sự việc và liên tưởng đến việc đó. Tuy nhiên theo bài đăng lần đầu tiên có cụm từ này có thể đến từ một trang Facebook có tên Chữ nghĩa là gì? vào ngày 14/10/2019 với hơn 3.8 nghìn lượt cảm xúc và hơn 150 chia sẻ.

tấm chiếu mới
tấm chiếu mới

Bài viết này sau đó được lan truyền một cách khá nhanh bởi cụm từ này đã được nhiều bạn trẻ và đặc biệt là các bạn trẻ trên internet sử dụng.

Giới trẻ hiện nay sử dụng câu này khá nhiều. Một streamer nổi tiếng với câu nói tấm chiếu mới chính là Bomman, caster – streamer của bộ môn CS:GO. Lý do là vì anh chàng này không hề có người yêu trong một khoảng thời gian dài, thậm chí là chưa có người yêu trong cuộc đời mình, dẫn đến việc anh bị các fan của mình trêu là “cái chiếu mới mua chưa từng trải”.

TẤM CHIẾU MỚI NÊN ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO ?

Khi giới trẻ hiện nay thường dùng cụm từ ‘tấm chiếu mới” để nói về việc bản thân hay nói về một ai đó khi có kinh nghiệm hoặc trả qua sự đời. Cụm từ này chúng tôi khuyên nên chỉ sử dụng trong xã giao nói chuyện vui đùa hàng ngày. Không nên sử dụng trong tình huống cần sự trang nghiêm và trang trọng để tránh bị coi là bất lịch sự.

Nhiều genz hiện vẫn đang sử dụng từ tấm chiếu chưa trải, tấm chiếu mới mua…trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, nhiều hội nhóm khác nhau như một cách thể hiện bản thân. Các meme và những clip hài về cụm từ này cũng được ra đời nhằm mang lại tiếng cười cho người nghe, người xem.

tấm chiếu mới
tấm chiếu mới

Có thể thấy được ngôn ngữ gắn liền và phát triển cùng với đời sống. Cụm từ tấm chiếu mới được sử dụng khá nhiều tuy chỉ mang tính chất vui vẻ không mang ý nghĩa xấu nhưng chúng ta cung nên sử dụng một cách chuẩn mực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!