Tìm hiểu về Đá Thịt Lợn và những câu chuyện thú vị xung quanh đá thịt lợn

Mang vẻ đẹp độc lạ khi nhìn từ xa bạn sẽ bị nhầm tưởng chúng là những miếng thịt lợn. Tuy nhiên chỉ khi sờ vào chúng thì mới nhận ra đó là đá. Đá thịt lợn là một loại đá độc đáo tự nhiên với những thớ đá vân đỏ trắng đen đan xen. Trong bài viết này AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về một loại đá có một không hai này và ý nghĩa của đá thịt lợn trong phong thủy.

đá thịt lợn
đá thịt lợn

ĐÁ THỊT LỢN LÀ GÌ ?

Khi lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy loại đá này được bày bán tại Trung Quốc đã cực kì ngạc nhiên trước loại đá được bày bán. Trông chúng không khác gì những miếng thịt lợn với dạng ba chỉ và thịt lợn có cả bì độc đáo. Đặc biệt màu sắc giống hệ thịt lợn này hoàn toàn là tự nhiên không có bàn tay của con người.

Khi tìm hiểu ra thì được biết loại đá này trong tiếng Trung có nghĩa là 肉形石 – nhục hình thạch. Dòng đá này thuộc dòng jasper tự nhiên 100% có những được vân đỏ hồng trắng đen xen kẽ không khác gì miếng thịt lợn. Lớp đá này thuộc đá trầm tích, đá silic hoặc biến chất qua hàng triệu năm đã tạo thành màu sắc độc đáo lạ kì như vậy.

đá thịt lợn
đá thịt lợn

Các lớp riêng rẽ của những viên đá cứng và trơn nhẵn này được tạo ra nhờ một chu kỳ đá với các giai đoạn biến chất, lắng động trầm tích và silic, các lớp của đá trông rất giống các lớp da, mỡ và nạc ở thịt lợn, trong quá trình vận động địa chất tiếp xúc với các khoáng chất khác, bị sắc hóa nên tạo thành hình dạng đặc thù có màu trắng, đỏ xen lẫn trông như một miếng thịt lợn, đá thịt lợn nó có cả bì, các loại đá với màu đỏ và trắng đan xen có rất nhiều, nhưng chỉ có đá có cả bì mới được gọi là đá thịt lợn.

Về nguồn gốc của loại đá này thì xuất hiện nhiều nhất ở Trung Quốc tại một số tỉnh Sơn Đông, Hà Bắc, Quảng Tây. Tại Việt Nam thì chỉ có một số ít nơi có loại đá này như Bắc Cạn, Cao Bằng tuy nhiên màu sắc cũng nhạt hơn.

Thực ra loại đá thịt lợn này đã được biết đến từ khá lâu trước đó. Tương truyền ngay từ thời Từ Hy Thái Hậu đã xuất hiện loại đá này. Chính bà cũng có sở hữu một viên đá thịt lợn nổi tiếng có tên Dongpo mà hiện tại đang nằm tại viện bảo tàng tỉnh Đài Bắc.

Viên đá này có hoa văn đặc biệt, thậm chí có màu đậm nhạt sinh động như một miếng thịt lợn nước thơm lừng. Gía trị của viên đá này có thể lên tới vài tỷ đồng.

Ý nghĩa:

Đá thịt lợn còn được gọi với tên gọi khác là đá phú quý. Chính biểu tượng giống thịt lợn một loại thịt mà mọi người đều ăn hàng ngày. Ý nghĩa của chúng biểu tượng cho sự no đủ và phú quý giàu sang cho nhà nhà.

đá thịt lợn
đá thịt lợn

Chính vì thế đây là một vật phẩm phong thủy biểu tượng cực kì hợp để trưng bày trong nhà, làm quà biếu giúp mong cầu gia đình có của ăn của để no đủ và sung túc cả đời.

Chiêm ngưỡng một số tác phẩm từ đá thịt lợn đẹp mắt

Bạn có thể thấy được do tự nhiên đã khéo léo xắp xếp những thớ đá đỏ hồng trắng đan xen với nhau nên khi được bàn tay của người thợ điêu khắc đã biến thành những thớ thịt lợn đầy đủ màu sắc trông y như thật.

đá thịt lợn
đá thịt lợn

Đây là một miếng thịt lợn nạc vai có đầy đủ cả thịt nạc lẫn mỡ cùng lớp bì với từng lỗ chân lông chi tiết.

đá thịt lợn
đá thịt lợn

Nếu không để ý thì khá nhiều người sẽ đem miếng chân giò heo này đi nấu. Trông không khác gì một chiếc móng giò thực sự.

đá thịt lợn
đá thịt lợn

Tạo tác của mẹ thiên nhiên tuyệt vời cùng đôi bàn tay của người nghệ nhân đã tạo ra những tác phẩm đẹp thực sự lay động con người từ mắt đến khảu vị.

đá thịt lợn
đá thịt lợn

Ngoài viên đá thịt lợn nói trên, còn có nhiều viên đá thịt lợn có hình thù kỳ lạ và độc đáo mà bạn có thể xem dưới đây.

Có thể nói khó có loại đá nào lại cho chúng ta thưởng thức và đánh vào cả vị giác và xúc giác như đá thịt lợn. Loại đá có một không hai này sẽ tô điểm thêm cho không gian sống của bạn thêm đẹp và thêm sinh động hơn. Nếu như yêu thích loại đá độc đáo thịt lợn này bạn có thể tìm ghé qua AIVA shop để chọn lựa cho mình những mẫu đá thịt lợn đẹp mắt nhất. 


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!