Tháp văn xương là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng chuẩn phong thủy

Được coi là biểu tượng của trí tuệ và sự thông thái. Tháp văn xương từ lâu đã được ưu ái chọn lựa dùng trang trí trên bàn làm việc, bàn học với mong muốn con đường học vấn sự nghiệp được hanh thông và thăng tiến. Tuy nhiên việc sử dụng tháp văn xương cũng có nhiều chú ý để đạt hiệu quả tối ưu. Bài viết này phong thủy AIVA sẽ chia sẻ cho bạn về tháp văn xương và cách sử dụng tháp văn xương chuẩn phong thủy.


tháp văn xương
tháp văn xương

GIAI THOẠI VỀ THÁP VĂN XƯƠNG

Theo nghiên cứu của nhiều tài liệu thì tháp văn xương có khá nhiều giai thoại đặc biệt. Tương truyền tháp văn xương được dựa trên hình ảnh của một ngôi bảo tháp có thật tại Quảng Tây Trung Quốc. Tòa tháp độc đáp nổi tiếng này có 7 tầng với hình dáng thu nhỏ dần theo chiều từ trên hướng lên. Các tầng tháp được xây dựng có hình bát giác và đỉnh của tháp có hình hồ lô tròn rất đẹp.

Để giải thích cho việc sử dụng tháp văn xương được sử dụng cho con đường công danh học hành thì phải nhắc đến giai thoại ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng, Trung Quốc có xây một tòa bảo tháp để mong con cháu đỗ đạt sau này. Lạ kì sau khi được xây dựng thì kể từ đó con cháu trong làng sinh ra đều trở thành người tài giỏi và đỗ đạt có chức vị cao trong xã hội. Từ đó các tòa tháp ở Đại Lục cũng được bắt đầu xây dựng với mong muốn con cháu lớn lên sẽ được thành đạt.

tháp văn xương
tháp văn xương

Từ những giai thoại này mà những biến thể của tháp văn xương đã ra đời nhằm gửi gắm ước vọng con cháu công thành danh toại. Tháp được làm bằng nhiều chất liệu như đá thạch anh, đồng, pha lê vv Những biến thể về số tầng cũng được thay đổi như tháp 7 tầng, 9 tầng và 13 tầng cho hợp với cung mệnh của từng người.


> Xem thêm: Sản phẩm Tháp văn xương 7 tầng tại AIVA

Ý NGHĨA CỦA THÁP VĂN XƯƠNG

Theo quan niệm của nhà Phật thì hình ảnh chùa tháp là đại diện cho trí tuệ và pháp lực vô biên. Chính vì thế việc thỉnh được một vật phẩm tháp văn xương trong nhà sẽ giúp mang đến sự bình yên và may mắn trong con đường công danh sự nghiệp.

Tuy xuất phát từ Trung Quốc nhưng những giá trị tốt đẹp mà tháp văn xương mang lại được người dân Việt Nam hưởng ứng và đón nhận nên ngày vàng nhiều vật phẩm tháp văn xương được sử dụng trong nhà, trên bàn làm việc, bàn học với mong muốn được sao văn xương soi chiếu và phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống.

tháp văn xương
tháp văn xương

CÁCH BÀI TRÍ THÁP VĂN XƯƠNG ĐÚNG PHONG THỦY

Việc thỉnh một vật phẩm tháp văn xương để trưng bày là một điều tốt tuy nhiên cách bài trí tháp văn xương và đặt ở đâu cho phát huy được hiệu quả nhất thì không phải ai cũng làm đúng cách. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách bày trí đúng cách ngay sau đây.

 • Cầu học hành: Khi nhà bạn có con cái đi học bạn mong muốn con học hành đỗ đạt thì nên đặt tháp văn xương trên tủ sách, bàn học
 • Cầu công danh sự nghiệp: Bạn mong muốn công việc được hanh thông thuận buồm xuôi gió thì nên đặt trên bàn làm việc chỗ trang trọng để mang lại tài lộc.

Chú ý đến hướng đặt tháp văn xương

Liên quan đến việc phong thủy của tháp văn xương thì việc đặt tháp văn xương đúng với hướng của gia chủ cũng cần phải xem xét kĩ.

tháp văn xương
tháp văn xương

Theo chuyên gia của AIVA thì cần dựa vào thiên can ngày sinh hoặc thiên can năm sinh để xác định phương vị văn xương, cụ thể như sau :

 • Hướng Đông: Phù hợp với thiên can là Quý
 • Hướng Đông Nam: Phù hợp với thiên can là Giáp
 • Hướng Đông Bắc: Phù hợp với thiên can là Nhâm
 • Hướng Tây: Phù hợp với thiên can là Kỷ và Đinh
 • Hướng Tây Nam: Phù hợp với thiên can là Bính và Mậu
 • Hướng Tây Bắc: Phù hợp với thiên can là Canh
 • Hướng Nam: Phù hợp với thiên can là Ất
 • Hướng Bắc: Phù hợp với thiên can là Tân

>> Xem thêm: Cách khai quang Tháp Văn Xương đúng cách

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THÁP VĂN XƯƠNG

Để sử dụng tháp văn xương đúng cách và mang lại may mắn cho gia chủ thì cần lưu ý một số điều dưới đây mà AIVA xin liệt kê cho bạn đọc biết:

 • Không nên đặt tháp văn xương ở vị trí gần nhà vệ sinh hoặc bếp đun sinh hoạt chung của mình. Những đồ vạt không sạch sẽ cũng không nên đặt cạnh tháp văn xương vì theo quan niệm nếu để cạnh đó thì công việc học hành sẽ không đạt được thành quả bao nhiêu.
 • Vì nhu cầu trưng bày tháp văn xương khá lớn nên hiện nay các đơn vị bán mọc lên rất nhiều. Chính vì thế mà bạn cần chọn lựa mua những tháp văn xương ở những cơ sở uwy tín để tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.
 • Điều tối kị là chọn lựa trưng bày những tháp văn xương bị vỡ hoặc sử mẻ. Điều này sẽ khiến ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ và cho người sở hữu. Nếu không cẩn thận có thể khiến mọi người gặp bất lợi trong việc học tập và công việc.
 • Một lưu ý nữa chính là khi mua về để sở hữu nên chọn ngày giờ đẹp để trưng bày tháp văn xương trong nhà hoặc công ty. Bên cạnh đó, bạn nên mời thầy phong thủy đến để xem vị trí và phương hướng trưng bày vật phẩm phù hợp với tuổi và bản mệnh, giúp con đường công danh sự nghiệp ngày càng tấn tới.
tháp văn xương
tháp văn xương

Xem thêm các sản phẩm tháp văn xương tại đây


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trưng bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!