Cung tài lộc là gì? Cách mở cung tài lộc rước tiền tài vào nhà

Cung tài lộc là một trong 3 cung may mắn và quan trọng của mỗi người. Bên cạnh cung Qúy Nhân và cung Quan Lộc thì cung Tài Lộc được cho là giúp thu hút nguồn tài lộc và thịnh vượng cho chủ nhân. Vậy cung Tài Lộc là gì ? Cách mở cung tài lộc hiệu quả giúp gia chủ phát tài thịnh vượng như mong muốn thì hãy cùng đọc bài viết này nhé.

cung tài lộc là gì
cung tài lộc là gì

CUNG TÀI LỘC LÀ GÌ ?

Cung tài lộc là một trong những khái niệm khá quen thuộc trong phong thủy. Cung tài lộc hay còn được gọi là phương vị Tài Lộc chính là cung tương trưng cho sự giàu sang phú quý của một gia chủ. Đây là một trong 3 cung quan trọng là cung Qúy Nhân, Cung Quan Lộc và Cung Tài Lộc. Trong đó thì cung Tài Lộc sẽ giúp cho gia chủ mở đường tiền tài, phúc lộc cho gia chủ nên thường được quan tâm hơn. Người được rơi vào cung Tài Lộc sẽ có một cuộc sống no đủ, bình yên và giàu sang phú quý thời hậu vận. Trong phong thủy, khái niệm cung tài lộc là cung thuộc hướng Đông Nam, cung tốn, ngũ hành thuộc Mộc. Các màu sắc tượng trưng cho cung này là màu xanh da trời, màu xanh lá.

MỞ CUNG TÀI LỘC LÀ GÌ ?

Mở cung tài lộc là một thuật ngữ khá  thú vị khi nghe tới. Việc mở cung tài lộc là cách giúp cho gia chủ của bạn có được nhiêu tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Chúng thường có ảnh hưởng đến những khía cạnh cho gia chủ như sau:

 • Mang đến tiền tài cho gia chủ và giúp gia chủ phát triển tốt công việc kinh doanh
 • Công việc làm ăn kinh doanh buôn bán được thuận lợi hanh thông hơn giúp mang đến nhiều cơ hội làm ăn mới để kiếm được lợi nhuận lớn.
 • Giúp cho con cái trong gia đình thành đạt hơn trong con đường công danh và sự nghiệp
cung tài lộc là gì
cung tài lộc là gì

LIỆU CÓ NÊN MỞ CUNG TÀI LỘC HAY KHÔNG ?

Có khá nhiều ý kiến về việc liệu có nên mở cung tài lộc hay không ? Theo đó thì cung tài lộc nằm ở hướng Đông Nam và giữ vai trò khá quan trọng cho việc quyết định đến tiền tài, sự giàu sang và hưng thịnh cho gia đình của bạn. Chính vì thế mà việc mở cung tài lộc là rất tốt giúp gia chủ đón nhận được nhiều tài lộc may mắn trong tương lai.

Một khi được kích hoạt cung tài lộc sẽ giúp cho bạn gia tăng được của cải và mở ra được nhiều cơ hội cực kì tuyệt vời trong việc kinh doanh, buôn bán vvv. Bên cạnh đó chúng còn giúp cho bạn nhận được nhiều nguồn năng lượng tích cực, tránh được nhiều điều xui xẻo không may mắn có thể xảy ra. Cung tài lộc còn giúp công việc được hanh thông và giúp gia chủ dễ dàng thăng tiến trong công việc sử nghiệp.

>>>> Văn khấn Khai Quang điểm nhãn Linh vật phong thuỷ đúng cách


CÁCH XÁC ĐỊNH CUNG TÀI LỘC TRONG NHÀ

Bên trên AIVA đã chia sẻ cho bạn về khái niệm Cng Tài Lộc và mở cung Tài Lộc. Bạn có muốn xác định chính xác cung Tài Lộc trong ngôi nhà của bạn không ? và hướng dẫn mở cung Tài Lộc như thế nào ? AIVA xin chia sẻ cho bạn về 2 cách xác định cung Tài Lộc trong nhà mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Xác Định Cung Tài Lộc Theo Tuổi Bằng La Bàn Kết Hợp Thiên Can

Bước 1: Gia chủ của bạn nên sủ dụng la bàn để đặt trên bản vẽ của ngôi nhà. Khi đặt bạn nên đặt tâm của la bàn chính là tâm của ngôi nhà. Bạn cũng có thể đứng ở trung tâm của ngôi nhà và dùng la bàn hoặc các ứng dụng la bàn trên điện thoại để có thể xác định được phương vị Tài Lộc.

Bước 2: Sau đó, căn cứ vào bảng tính theo Thiên Can trong năm sinh âm lịch của mình để tìm cung Tài Lộc cho bản thân.

Thiên Can

Phương vị Tài Lộc Thần Tài

Số độ trên la bàn

Giáp Đông Bắc Dần 60 – 75 độ
Ất Đông  Mão 90 – 105 độ
Bính Đông Nam Tỵ 150 – 165 độ
Đinh Nam Ngọ 180 – 195 độ
Mậu Đông Nam Tỵ 150 – 165 độ
Kỷ Nam Ngọ 180 – 195 độ
Canh Tây Nam Thân 240 – 255 độ
Tân Tây Dậu 270 – 285 độ
Nhâm Tây Bắc Hợi 330 – 345 độ
Quý Bắc 0 – 7,5 độ

Xác Định Cung Tài Lộc Theo Hướng Nhà

 Gia chủ có thể xác định phương vị Tài Lộc theo hướng của ngôi nhà. Cách xác định cụ thể như sau:

Hướng nhà

Hướng cung Tài Lộc

Bắc Hướng Nam và hướng Đông Bắc
Nam Hướng Bắc và hướng Tây Nam
Đông Hướng Nam, Đông Nam và hướng Tây Bắc
Tây Hướng Đông và hướng Bắc
Đông Nam Hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc
Tây Nam Hướng Đông Bắc và hướng Bắc
Tây Bắc Hướng Đông Nam và hướng Tây Nam
Đông Bắc Hướng Đông và hướng Tây Nam

CÁCH KÍCH HOẠT CUNG TÀI LỘC CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN

Trong ngôi nhà cung Tài Lộc có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và công việc làm ăn của bạn. Chúng tác động đến con đường công danh sự nghiệp của bạn khá nhiều. Để có thể giúp thuận lợi cho phong thủy gia chủ cần kích hoạt được cung Tài Lộc đúng cách. Một số cách kích hoạt cung Tài Lộc cho ngôi nhà của bạn:

Sử dụng vật phẩm phong thủy hợp lý:

Từ lâu việc sử dụng vật phẩm phong thủy phù hợp là cách đơn giản và hiệu quả giúp kích hoạt cung Tài Lộc trong ngôi nhà của bạn. Các nhà phong thủy học họ thường sử dụng một số vật phẩm như tỳ hưu, thiềm thừ, Linh Quy hay lọ lục bình để giúp kích hoạt cung tài lộc cho không gian của bạn. Những vật phẩm này đặt theo hướng cung Tài Lộc sẽ giúp mang lại vượng khí dồi dào, thu hút tài lộc, may mắn đến với gia chủ.

cung tài lộc là gì
cung tài lộc là gì

Sử dụng Đồ Phong thủy có tính Động

Theo nhiều chuyên gia thì khi gia chủ có mở được cng Tài Lộc bằng cách sử dụng một số đồ phong thủy có tính động. Khi áp dụng nguyên tắc Ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc mà Mộc là bản mệnh của cung Tài Lộc nên có thể để vật phẩm phong thủy có tính động để kích thích cung tài lộc cho gia chủ là điều nên làm.

phong thủy luân
phong thủy luân

Một số vật phẩm phong thủy phù hợp bạn có thể đặt chính là thác phong thủy luân cũng là một vật phẩm có tính động giúp gia chủ kích hoạt được cung Tài Lộc được mạnh mẽ.

Đặt tượng thần tài kích hoạt Cung Tài Lộc

Hiện nay việc gia chủ có bàn thờ thần tài là điều khá thường gặp. Bạn có thể đặt bà thờ tại vị trí cung Tài Lộc sẽ giúp nhân đôi tác dụng cầu tài lộc cho gia chủ sở hữu. Khi bày trí bàn thờ thần tài bạn cũng nên lưu ý đặt bàn thờ ở nơi sạch sẽ cao ráo thoáng đãng có chỗ dựa vững chắc. Không nên để gần nhà vệ sinh, nhà tắm và những nơi có khá nhiều yếu khí.

Một số trường hợp gia chủ không đặt bàn thờ Thần tài trong nhà có thể đặt tượng Thần Tài vào vị trí cung tài lộc sẽ giúp kích hoạt được vượng khí giúp cầu tài hút lộc.

Trang trí nhà cửa giúp kích hoạt tài lộc:

Vị trí cửa chính là nơi đón nhận các luồng khí trong ngôi nhà. Bạn cần phải trang trí phù hợp với kích thước thông thủy cũng như năng lượng được kích hoạt cung Tài Lộc và giúp thu hút được vượng khí vào trong nhà của bạn. Gia chủ cần phải sơn màu cửa cho phù hợp với bản mệnh. Bạn nên lắp bóng đèn với công suất lớn hơn hoặc treo chuông gió.

Trồng cây xanh giúp kích hoạt cung tài lộc

Trồng thêm cây xanh cũng là cách đơn giản để mở cung Tài Lộc trong nhà bạn bởi cung Tài Lộc thuộc hành Mộc. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp với phương vị Tài Lộc. Các chuyên gia phong thủy khuyến khích lựa chọn một số loại cây chủ về cầu tài lộc như cây kim tiền, trúc phú quý, cây phát lộc, kim ngân, thiết mộc lan… Lưu ý, cần chăm sóc cây tươi tốt, tránh để cây bị héo úa, khô chết có thể sẽ khiến vận may giảm sút, hao tổn tài lộc.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CUNG TÀI LỘC

Bài viết này AIVA xin dành hẳn một phần cuối để giải đáp những thắc mắc, những câu hỏi thường gặp về việc mở cung tài lộc cho độc giả được hiểu hơn:

Khi mở cung tài lộc có cần kiêng kỵ gì không ?

Việc mở cung tài lộc là việc quan trọng cho gia chủ nên khi kích hoạt mở cung tài lộc thường gia chủ nên cần kiêng kỵ một số điều như sau:

 • Rất kiêng kị để xà ngang đè lên vị trí cung Tài Lộc; việc này sẽ dễ khiến cho tài lộc bị suy giảm. Chính vì thế nên hóa giải bằng cách kê xà ngang chếch sang vị trí khác thì nên làm trần thạch cao để che chắn.
 • Không nên để cung Tài Lộc ở vị trí gần cửa ra vào. Đây chính là những vị trí khiến suy giảm đi hiệu quả của cung tài lộc khiến tài lộc bị thất thoát ra gia chủ không giữ được tiền của.
 • Tránh nơi gió lùa: Những nơi có gió thổi trực diện sẽ có chứa nhiều luồng sát khí. Chính vì thế khi thiết kế nhà cần lưu ý một số hướng và số lượng cửa sổ cho thật phù hợp.
 • Tránh xa những nơi ô uế. Những nơi cạnh thùng rác, nhà vệ sinh quá gần phương vị Tài Lộc cũng bị ảnh hưởng nhiều đến cung tài lộc của bạn.
cung tài lộc là gì
cung tài lộc là gì

Tôi làm sao tìm được vị trí cung Tài Lộc cho Văn Phòng làm việc ?

Để có thể giúp bạn xác định cung Tài Lộc cho một không gian làm việc thì bạn có thể sử dụng hai cách như sau: Xác định cung Tài Lộc theo tuổi của chủ nhân văn phòng hoặc xác định theo hướng nhà, hướng văn phòng.

Kích Hoạt Cung Tài Lộc Cho Văn Phòng Làm Việc Ra Sao?

Sau khi xác định được cung tài lộc cho không gian văn phòng thì để kích hoạt được nguồn vượng khí cho vị trí này thì bạn nên sử dụng một số những cách sau:

 • Có thể đặt tháp Văn Xương vào vị trí hướng phù hợp để giúp thu hút nguồn sinh khí cao cho không gian làm việc. Chất liệu nên là thủy tinh sẽ giúp ngưng tụ năng lượng về một điểm, tăng khả năng tư duy, sáng tạo.
 • Bài trí các vật tượng trưng cho Ngũ hành. Hướng Đông bạ có thể đặt bình hoa hướng Tây có thể đặt thiết bị văn phòng bằng kim loại vv. Hướng Bắc nên đặt cà phê, trà nước.
 • Bố trí đồ đạc trên bàn làm việc theo nguyên tắc chồng hồ sơ bên trái cao hơn bên phải kiểu Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ. Đặt điện thoại ở bên tay trái người ngồi làm việc, hợp hướng với chủ nhân.
 • Giữ cho phòng làm việc nói chung và vị trí cung Tài Lộc nói riêng luôn sạch sẽ, thông thoáng giúp sinh khí luân chuyển thường xuyên, thu hút nhiều may mắn, tiền tài.
cung tài lộc là gì
cung tài lộc là gì

Có phải ai cũng có thể kích hoạt dược Cung Tài Lộc ?

Như trê chúng tôi đã chia sẻ thì cng Tài Lộc trong nhà là vị trí rất qan rọng giúp thu hút may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Tuy nhiên cung tài lộc cần phải được mở đúng cách nếu không sẽ bị phản tác dụng khiến cho gia chủ hao tài tốn của và làm ăn bị thất bại.

Việc doanh nghiệp của bạn tìm kiếm đến phương vị Tài Lộc không chỉ đơn giản tính theo tuổi Thiên Can và tuổi giáp của gia chủ mà với những đo đạc kỹ lưỡng tính toán một cách khoa học thì mới kích hoạt được tài lộc cho bản thân và gia đình của họ. Một số những người có thể tìm đến những chuyên gia phong thủy đều là những người có chuyên môn và kinh nghiệm am hiểu sâu về lĩnh vực này sẽ giúp bạn đi đúng hướng hơn.

>>> Những Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Tam Tai Hiệu Qủa Nhất


Hy vọng với những kiến thức mà phong thủy AIVA chia sẻ cho bạn về cung tài lộc bạn đã có thể hiểu rõ hơn về cung tài lộc là gì ? Nhưng cách xác định cung Tài Lộc và cách mở cung Tài Lộc giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!